Chủ đề nóng

"Nhà hảo tâm nhí" gửi cam tặng các bạn bị bệnh hiểm nghèo

Lan Anh Thứ tư, ngày 19/04/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay mặt các “nhà hảo tâm nhí”, chiều ngày 18/4 Báo NTNN/Dân Việt phối hợp cùng Phiên chợ trái tim trao tặng tận tay các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nhi Viện Huyết học Truyền máu TW những phần quà là những quả cam sạch
Bình luận 0

Video: Tặng 100kg cam sạch đến bệnh nhân nhi.

Đồng hành cùng chương trình "Bán cam gây quỹ" của Phiên chợ trái tim, các "nhà hảo tâm nhí" là nhóm 7 bạn học sinh lớp Jis3-1 Trường Quốc Tế Nhật Bản (Hà Đông, Hà Nội) đã trích tiền tiết kiệm của mình để mua cam tặng các bệnh nhân khoa Nhi tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

 "Nhà hảo tâm nhí" gửi cam tặng các bạn bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

7 “nhà hảo tâm nhí” là những bạn học sinh lớp Jis3-1 Trường Quốc Tế Nhật Bản (Hà Đông, Hà Nội).

Xuất phát từ sự đồng cảm, yêu thương bởi những trái tim nhỏ, 7 bạn học sinh Nguyễn Gia Vinh, Phạm Nguyên An, Nguyễn Tú Linh, Nguyễn Vũ Diệu Anh, Nguyễn Trần Phan Anh, Nguyễn Xuân Bình,Nguyễn Thiện Ân quyết định trích tiền tiết kiệm của mình và nhờ bố mẹ mua cam giúp đỡ những bệnh nhân nhỏ tuổi không may bị bệnh.

Biết đến chương trình "Bán cam gây quỹ" của Phiên chợ trái tim với mục đích thiện nguyện, chị Chu Hồng Nhung (phụ huynh bạn Nguyễn Gia Vinh) đại diện cho các bạn học sinh mua cam để gửi tặng bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW. 

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, chị Nhung không khỏi tự hào về tấm lòng nhân ái của Gia Vinh và các bạn của con: "Gia Vinh đã từng có những hoạt động thiện nguyện đợt Covid khi dùng tiền tiết kiệm của mình để mua nhu yếu phẩm tặng người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mắc kẹt tại Hà Nội.

Khi thấy chương trình "Bán cam gây quỹ" Gia Vinh vô cùng hứng thú và mong muốn được góp chút sức nhỏ ủng hộ. Nhận thấy cam là  quả nhiều dinh dưỡng và phù hợp với các bạn nhỏ, Gia Vinh thuyết phục tôi và rủ các bạn cùng lớp tặng cam cho bệnh nhân nhi". 

Qua những món quà ý nghĩa này, chị Nhung và 7 bạn nhỏ có tấm lòng nhân ái mong các bé đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW mau khỏi bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường để học tập, vui chơi. Ngoài ra, Gia Vinh cũng mong muốn có thể trực tiếp đến trao tận tay món quà nhỏ này đến các bệnh nhân nhi. 

 "Nhà hảo tâm nhí" gửi cam tặng các bạn bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Đại diện Phiên chợ trái tim cùng người nhà bệnh nhân mang những phần quà về phòng

Chị Đ.T.H có con gái đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW tâm sự: "Cháu M điều trị bệnh ở viện đã hơn 4 năm, chi phí chữa bệnh đã chiếm phần lớn số tiền của gia đình. Nên nhiều khi muốn mua hoa quả cho con ăn để thêm phần dinh dưỡng nhưng gia đình không có tiền.

Nay được các mạnh thường quân tặng cam, tôi vô cùng biết ơn".

 "Nhà hảo tâm nhí" gửi cam tặng các bạn bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Niềm vui, những nụ cười của bệnh nhân nhi là động lực giúp các nhà hảo tâm, các thành viên Phiên chợ trái tim tích cực hơn trong các hoạt động thiện nguyện.

 "Nhà hảo tâm nhí" gửi cam tặng các bạn bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Những phần quà được đại diện Phiên chợ trái tim thay mặt nhà hảo tâm trao tận tay bệnh nhi và người nhà bệnh nhân nhi.

Chị Phí Thị Thu Hà – Đại diện Phiên chợ trái tim bày tỏ: "Thay mặt các con là bệnh nhân khoa Nhi Viện Huyết học Truyền máu TW, tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng nhân ái của 7 bạn nhỏ. Qua những món quà này, những bệnh nhân nhi đã có thức uống để bổ sung năng lượng chiến đấu với bệnh tật".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem