Chủ đề nóng

Nhà Trắng nổi đóa với Trump vì điều này

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 06/03/2021 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Trắng đã phản ứng trước tuyên bố chỉ trích của cựu Tổng thống Donald Trump về sự gia tăng tình trạng nhập cư bất hợp pháp dọc biên giới phía Nam nước Mỹ.
Bình luận 0
Nhà Trắng nổi đóa với Trump vì điều này - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố trước các phóng viên rằng: "Chúng tôi không tiếp nhận lời khuyên hay khuyến cáo nào của cựu Tổng thống Trump về chính sách nhập cư".

"Chúng tôi sẽ vạch ra con đường tiến về phía trước của chính mình, trong đó, bao gồm việc đối xử với trẻ em bằng tình người và sự tôn trọng", bà Psaki nói thêm.

Bà Psaki dường như lưu ý rằng sẽ có nhiều trẻ em di cư đến biên giới Mỹ-Mexico sau khi Tổng thống Joe Biden ban hành một loạt các lệnh hành pháp để loại bỏ một số chính sách của người tiền nhiệm, Donald Trump, bao gồm việc ngừng xây dựng bức tường biên giới và sáng kiến "Ở lại Mexico". 

Nhà Trắng nổi đóa với Trump vì điều này - Ảnh 2.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki

Trước đó, ông Trump hôm 5/3 chỉ trích động thái của chính quyền Biden để đảo ngược một số chính sách của ông là đã khuyến khích sự gia tăng của người nhập cư hiện tại, gây ra một một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

“Cơn sóng thần ở biên giới đang áp đảo các cộng đồng địa phương, làm cạn kiệt ngân sách, khiến các bệnh viện trở nên đông đúc hơn và cướp đi việc làm của những người lao động hợp pháp của Mỹ”, ông Trump nói trong một tuyên bố.

“Khi tôi rời nhiệm sở, chúng tôi đã đạt được một biên giới an toàn nhất trong lịch sử đất nước mình. Nhưng dưới thời ông Biden, nó sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết. Ông ấy đã vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức để duy trì Hiến pháp và thực thi luật pháp của chúng ta ”, ông Trump cáo buộc.

Tuy nhiên, ông Biden và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Alejandro Mayorkas cho biết họ không coi tình hình biên giới là một “cuộc khủng hoảng”.

Tuy nhiên, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Texas, Hạ nghị sĩ Henry Cuellar, hôm 4/3 cho biết, khoảng 10.000 người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ trong khu vực biên giới Del Rio trong tuần qua và cảnh báo về một thảm họa nhân đạo đang rình rập họ.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem