Chủ đề nóng

Nhanh chóng dập tắt dịch tai xanh, lở mồm long móng

Thứ năm, ngày 25/04/2013 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trước tình hình dịch tai xanh ở lợn và lở mồm long móng ở gia súc xuất hiện trở lại tại nhiều địa phương, Bộ NNPTNT yêu cầu các địa phương, ngành liên quan khẩn trương triển khai mọi biện pháp để nhanh chóng khống chế các ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng; đồng thời ngăn chặn kịp thời các ổ dịch phát sinh trên các địa bàn khác.
Bình luận 0

 

Theo đó, các tỉnh đang có dịch là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh phải tổ chức công bố dịch theo đúng quy định để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Nghiêm cấm triệt để việc vận chuyển, giết mổ, buôn bán, tiêu thụ đối với gia súc trên địa bàn các huyện, thị xã có dịch lở mồm long móng và đối với lợn trên địa bàn các huyện có dịch tai xanh.

Bộ NNPTNT cũng đề nghị các tỉnh đang có dịch tạm dừng việc cấp phép vận chuyển gia súc ra khỏi địa bàn tỉnh; phải hoàn thành việc tiêm bao vây các ổ dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan thú y và tổ chức tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trên địa bàn có dịch...

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem