Chủ đề nóng

Nhật Bản cam kết viện trợ 10 tàu tuần tra cho Philippines

Bạch Dương Thứ ba, ngày 24/06/2014 21:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ China Daily của Trung Quốc đưa tin, một quan chức ngoại giao Philippines cho biết, Nhật Bản đã cam kết cung cấp 10 tàu tuần tra cho nước này trong thời gian tới...
Bình luận 0

 “Lô hàng 3 tàu tuần tra đầu tiên sẽ được Nhật Bản bào giao cho Philippines trong năm tới, còn 7 tàu tuần tra còn lại sẽ bàn giao cho Philippines vào đầu năm 2016”, một quan chức thuộc Đại sứ quán Philippines tại Tokyo cho biết.

 Nhật Bản bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ Philippines

Ông này cũng đồng thời tiết lộ chính sách hỗ trợ Philippines của Nhật Bản nhằm nâng cao ý thức chủ quyền lãnh hải và năng lực quản lý khu vực biển thuộc chủ quyền của Philippines. Chính vì thế, thông qua việc viện trợ 10 tàu tuần tra cho Cảnh sát biển Philippines, Chính phủ Nhật Bản muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ Philippines.

Ngoài việc viện trợ các tuần tra, Nhật Bản sẽ hỗ trợ Philippines trong việc cải thiện hệ thống thông tin liên lạc từ xa của Cảnh sát biển Philippines. “Chúng tôi cần có hệ thống thông tin liên lạc để duy trì liên lạc với đội tàu chỉ huy hoặc cơ quan điều khiển của lực lượng Cảnh sát biển”, quan chức thuộc Đại sứ quán Philippines tại Tokyo nói.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và nhân lực để thực hiện chính sách chủ quyền lãnh hải của Tổng thống Philippines Aquino. Nhật Bản sẽ tiếp tục công việc huấn luyện đào tạo nhằm tăng cường thực lực cho Cảnh sát biển Philippines, trong đó gồm bảo vệ môi trường biển, an toàn hàng hải, thực thi luật quản lý biển theo luật pháp quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem