Chủ đề nóng

Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh của nông dân Cam Thành ở Khánh Hòa cho thu nhập 500 triệu/năm

Công Tâm Thứ năm, ngày 16/03/2023 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, lãnh đạo Hội Nông Dân xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả cho thu nhập cao có thu nhập từ 500 - 600 triệu đồng/năm.
Bình luận 0

Ngày 15/3, Hội Nông dân xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Lãnh đạo Hội Nông dân xã Cam Thành Bắc cho biết, trong nhiệm kỳ đã thành lập 7 tổ hội nghề nghiệp trồng trọt, chăn nuôi và HTX với 23 thành viên. Các tổ liên kết hoạt động hiệu quả năm sau cao hơn năm trước, bình quân thu nhập từ 50 - 150 triệu đồng/năm, diện tích các tổ hợp ngày càng mở rộng.

Nhiều mô hình cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

Lãnh đạo xã Cam Thành Bắc tham dự Đại hội. Ảnh: C.T

Điển hình như, từ các nguồn vốn đã tạo các lao động có việc làm và giúp các hộ thoát nghèo ở địa phương, nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững và trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hộ có thu nhập từ 500 - 600 triệu đồng/năm, thậm chí có nhiều hộ thu nhập lên đến hàng tỷ đồng/năm.

Đơn cử, có hộ ông Trương Hồng Minh, ông Lê Qúy Danh, chi hội chăn nuôi gà thả vườn, ông Đào Văn Tám tổ hội trồng xoài, ông Võ Tấn Tạo tổ hội nuôi trồng thủy sản, ông Lê Đình Chưởng tổ hội trồng mãng cầu,...

Nhiều mô hình cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Những sản phẩm nông sản trưng bày tại Đại hội. Ảnh: C.T

Qua đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo của các hội viên, nông dân với sự giúp đỡ về ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, về kinh nghiệm đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  

Nhiều mô hình cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm - Ảnh 3.

Hội Nông dân huyện Cam Lâm khen thưởng cho các tập thể. Ảnh: C.T

Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp mở 9 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, với 265 lượt người tham gia về các khóa học trong lĩnh vực trồng lúa, cây ăn quả, chăn nuôi,...

Hội Nông dân xã Cam Thành Bắc phấn đấu phát triển mới 190 hội viên, 100% chi hội đạt vững mạnh, khá; 100% chi hội có Báo Nông thôn Ngày nay, hàng năm có trên 1.437 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Nhiều mô hình cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm - Ảnh 4.

Lãnh đạo UBND xã Cam Thành Bắc khen thưởng. Ảnh:C.T

Dịp này, Hội Nông dân huyện Cam Lâm khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân; xã Cam Thành Bắc khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem