Chủ đề nóng

Nhóm 9X dàn cảnh cướp tài sản để trả tiền nhà nghỉ

Chủ nhật, ngày 25/10/2015 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở nhà nghỉ nhiều ngày nhưng không có tiền trả, nhóm nam thanh niên đã lên kế hoạch cướp tài sản của một nam sinh đi xe đạp điện, nhưng bất thành.
Bình luận 0

Tin tức mới nhận từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Lý (SN 1996, trú huyện Đô Lương) và Tăng Văn Hưng (SN 1995), trú huyện Tương Dương, Nghệ An) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Ngoài hai đối tượng này còn có Đặng Văn Hiệp (SN 1995, trú tại Đô Lương) hiện đang bỏ trốn.

Đối tượng Phạm Ngọc Lý. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp).

Theo kết quả điều tra, ngày 7.10, em Nguyễn Văn Nhật (học sinh lớp 11, Trường THPT dân lập Duy Tân, Đô Lương) điều khiển xe đạp điện từ trường về nhà. Đến địa bàn xã Quang Sơn, có một nam thanh niên xin đi nhờ xe và em đã đồng ý. Tuy nhiên, đi đến đoạn đường vắng người, em Nhật bất ngờ bị người đi nhờ xe cùng hai thanh niên khác xuất hiện bắt xuống xe, dùng kiếm đe dọa để cướp tài sản.

Quá hoảng sợ, Nhật vứt xe bỏ chạy và lớn tiếng kêu cứu. Nghe tiếng truy hô, người dân khu vực lập tức ứng cứu. Phát hiện bị truy đuổi, 3 thanh niên nói trên vội vứt chiếc xe đạp tại đập Long Thái, cách hiện trường hơn 1km rồi bỏ chạy.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Phạm Ngọc Lý, Tăng Văn Hưng và Đặng Văn Hiệp chính là nhóm đối tượng đã dàn cảnh cướp tài sản. Ngay sau đó, công an bắt giữ Lý khi đang có mặt tại địa phương. Một ngày sau Hưng cũng bị sờ gáy. Riêng Hiệp khi nghe động đã nhanh chân bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lý và Hưng thành khẩn khai nhận, trước đó,chúng thuê nhà nghỉ nằm trên địa bàn xã Hòa Sơn (huyện Đô Lương) ở nhiều ngày nhưng không có tiền để thanh toán. Sau khi bàn bạc, nhóm này quyết định đi cướp tài sản để lấy tiền trả, nhưng bị phát hiện.

Bảo Trâm (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem