Những nơi "cậu nhỏ" được thờ phụng như thần vật

Thứ sáu, ngày 24/05/2019 09:55 AM (GMT+7)
Không chỉ được rước trong các lễ hội, "cậu nhỏ" còn được thờ cúng trong các điện thờ với đầy sự tôn kính.

nhung noi

Lễ hội Kanamara — Kawasaki, Japan

nhung noi

Vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4, lễ hội tôn vinh "cậu nhỏ" này được tổ chức để khuyến khích khả năng sinh sản và giúp các cặp vợ chồng thêm gắn bó khăng khít.

nhung noi

Đền Chao Mae Tuptim - Bangkok, Thái Lan

nhung noi

Ngôi đền này thờ Chao Mae Tubtim, thần sinh sản của nữ giới. Phụ nữ đến đây để cầu con và đem về nhà một chiếc dương vật bằng gỗ để mong điều ước thành hiện thực.

nhung noi

Bức tranh tường Bhutan Phallic — Thimphu, Bhutan

nhung noi

Trong nhiều thế kỷ, người dân của quốc gia nhỏ bé này đã tuyên thệ trung thành với cơ quan thần thánh của con người: dương vật. Đây không chỉ là biểu tượng của khả năng sinh sản mà còn cung cấp sự bảo vệ trước những linh hồn xấu xa.

nhung noi

Hòn đá Kharkhorin - Tu viện Erdene Zuu, Mongolia

nhung noi

Đây là tảng đá khổng lồ hình "cậu nhỏ" được dựng lên để nhắc nhở các nhà sư không đi lạc khỏi cuộc sống độc thân. Trớ trêu thay, giờ đây được coi là nơi thờ cúng, khuyến khích khả năng sinh sản.

nhung noi

Cụm di tích Khajuraho — Madhya Pradesh, Ấn Độ

nhung noi

Được xây dựng từ năm 950 đến năm 1050, cụm di tích này có những hình chạm khắc cầu kỳ, bao gồm cả những hành động của việc quan hệ.

nhung noi

Lễ hội Hōnen — Komaki, Nhật Bản: Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15/3 hằng năm với hy vọng một vụ mùa bội thu và tăng khả năng sinh sản.

nhung noi

Lễ hội Bourani — Tyrnavos, Hy Lạp

nhung noi

Được tổ chức mỗi năm bởi cư dân Tyrnavos, lễ hội này là lúc tụ tập bạn bè, gia đình và trêu trọc nhau mà không sợ bị đánh giá.

nhung noi

Hang Phra Nang — Krabi Province, Thái Lan

nhung noi

Theo người dân địa phương, việc đặt một bức tượng hình dương vật trong hang động sẽ giúp các thủy thủ đi lại an toàn trên biển khơi vì nó giúp xoa dịu tinh thần của thần Phra Nang.

nhung noi

Đền thờ thần sinh sản Kannon  — Tawarayama, Nhật Bản

nhung noi

Được xây dựng vào năm 1551, ngôi đền được dựng lên để xoa dịu linh hồn người con trai đã chết của quốc vương. Ngày nay, đền Kannon là điểm đến của nhiều cặp vợ chồng với hy vọng thụ thai thành công.

Minh Châu (theo scoopwhoop)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem