Chủ đề nóng

nông thôn kiểu mẫu

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về "nông thôn kiểu mẫu"

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về "nông thôn kiểu mẫu"

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Nông thôn kiểu mẫu, tức là hướng về đô thị nhưng không phải đập bỏ nông thôn đi để xây đô thị.
 • Hàng rào “đẻ” ra tiền ở vùng đất khó Cam Chính

  Hàng rào “đẻ” ra tiền ở vùng đất khó Cam Chính

  Từng là vùng đất thường bị thiên tai đe dọa, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị) đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một vùng quê đáng sống. Ở nơi này, ngay cả những hàng rào cũng có thể “đẻ” ra tiền. Hình ảnh “những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ” trong thơ Chế Lan Viên đã lùi xa vào dĩ vãng.
 • Quang Lang thành nông thôn mới, làng đẹp, dân ngày càng giàu lên

  Quang Lang thành nông thôn mới, làng đẹp, dân ngày càng giàu lên

  Là xã miền núi hơn 70% hộ dân có thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, (Lạng Sơn) đang có những bước chuyển mình tích cực trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo xã vùng núi Quang Lang, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
 • Từ nông thôn mới đến nông thôn kiểu mẫu ở Bình Khê

  Từ nông thôn mới đến nông thôn kiểu mẫu ở Bình Khê

  Đến xã Bình Khê những ngày này, điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy là không khí thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu ở đây diễn ra rất sôi động. Nhiều người còn ví Bình Khê giống như một phố thị thu nhỏ của Đông Triều (Quảng Ninh), bởi phong trào xây dựng NTM đã giúp bộ mặt nông thôn của xã “thay da đổi thịt” từng ngày.
 • Đột phá trong xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở thành phố Móng Cái

  Đột phá trong xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở thành phố Móng Cái

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng nông thôn mới (NTM) TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã đạt được nhiều thành công lớn, có 7/9 xã thuộc Móng Cái đạt chuẩn NTM và là một trong những địa phương đi đầu thực hiện NTM của tỉnh.
 • Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới dấu ấn tiên phong

  Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới dấu ấn tiên phong

  Với cách làm mới, sáng tạo và riêng biệt trong xây dựng NTM, diện mạo nông thôn Quảng Ninh đang từng ngày“thay da đổi thịt”. Xoay quanh những thành tựu đạt được, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Long - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
 • Xung phong thế chấp sổ đỏ giúp bà con vay vốn làm đường nông thôn mới

  Xung phong thế chấp sổ đỏ giúp bà con vay vốn làm đường nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều tấm gương tình nguyện đem tài sản của gia đình thế chấp ngân hàng giúp bà con vay vốn làm đường bê tông. Người dân gọi họ là những người “vác tù và” thầm lặng
 • Xây dựng nông thôn mới xứng đáng miền quê anh hùng

  Xây dựng nông thôn mới xứng đáng miền quê anh hùng

  Về Gia Trấn (huyện Gia Viễn) sẽ được chứng kiến sự đổi thay sau xây dựng nông thôn mới. Niềm vui mới nữa đến với người dân là vừa được trao tặng: Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 • Gìn giữ nét làng trong xây dựng Nông thôn mới

  Gìn giữ nét làng trong xây dựng Nông thôn mới

  Mục đích cuối cùng của xây dựng nông thôn mới chính là nhằm nâng cao đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của người dân.
 • Xây dựng nông thôn mới thêm những tiêu chí riêng

  Xây dựng nông thôn mới thêm những tiêu chí riêng

  Xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Kim huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành việc dồn điền đổi thửa tạo tiền đề để ứng dụng khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cây trồng... kinh tế không ngừng nâng lên.