Chủ đề nóng

Nước máy ở Tokyo đã an toàn cho sẻ sơ sinh

Thứ bảy, ngày 26/03/2011 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 25.3, chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã bãi bỏ lệnh hạn chế sử dụng nước máy cho trẻ dưới 1 tuổi sau khi có kết quả kiểm tra lại nồng độ chất phóng xạ trong nước.
Bình luận 0

Do đó, chính quyền Tokyo đã bãi bỏ lệnh hạn chế sử dụng nước máy cho trẻ sơ sinh ở 23 quận nội thành Tokyo và 5 thành phố thuộc khu vực Tama.

Để đảm bảo an toàn, chính phủ Nhật Bản đã đề nghị các doanh nghiệp tăng sản lượng nước uống đóng chai và chính phủ không loại trừ khả năng nhập khẩu thêm sản phẩm này.

Người dân Tokyo đang lo lắng với rau xanh nhiễm xạ.

Tuy nhiên theo Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), nước tại khu vực Nhà máy Fukushima số I có hàm lượng phóng xạ cao gấp 10.000 lần so với mức bình thường.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng Nhật Bản cũng đã phát hiện nồng độ phóng xạ Cesium trong rau xanh trồng ở Tokyo cao hơn giới hạn cho phép. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản phát hiện đồng vị phóng xạ cao hơn mức giới hạn ở Tokyo, ở nơi cách Nhà máy Fukushima số I khoảng 220km.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, phóng xạ nồng độ cao được phát hiện trong một loại rau có tên gọi Komatsuna.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem