Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô

Hòa Bùi Thứ tư, ngày 03/04/2024 08:45 AM (GMT+7)
Với cách nướng gà này đảm bảo bạn có món gà nướng thơm phức, từ già đến trẻ đều mê.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai.

Gà nướng là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Nhưng cách nướng gà ngon thì không phải ai cũng biết.

Dân Việt giới thiệu cách nướng gà thơm ngon bất bại với công thức sốt ướp đặc biệt như sau:

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai.

* Sốt ướp gà trước khi nướng gà:

- 1 củ hành + 1 nhánh gừng + 2 lá chanh xay nhuyễn

- 1 chút muối canh

- 2 thìa dầu hào

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 2.

Nguyên liệu nướng gà: Gia vị để xay làm sốt ướp: gừng + hành tím + lá chanh

- 1 thìa tương ớt hoặc tương cà

- 1 ít hạt tiêu

- 1 thìa sữa đặc

- 1 thìa mắm

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 3.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai. Xay xong

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 4.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai. Thêm gia vị

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 5.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai. Trộn đều

Trộn đều rồi xoa đều lên da gà và bên trong mình gà

Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 6.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà cực ngon, da giòn, thịt béo, ăn một lại muốn ăn hai. Gà sau khi thoa đều gia vị

* Gia vị chấm:

- Muối trắng + tiêu + quất thái lát + lá chanh thái sợi + hành tím thái lát + ớt.

- Vắt chanh hoặc quất khi ăn

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 7.

Gia vị chấm:

* Cách nướng gà:

- 160 độ 20 phút

- Lật gà ngược lại nướng tiếp 160 độ 10 phút

- Thời gian này cho gà chín mềm từ trong mà da chưa bị cháy khô.

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 8.

Cách nướng gà: Cho vào nồi nướng

- Lật gà lại phết sốt ướp lên khắp bề mặt da nướng 180 độ 10 phút.

- Trong thời gian này 2-3 phút mở nồi ra phết sốt ướp 1 lần cho da vàng giòn mà không khô.

Nướng gà cách này thơm ngon bất bại, da vàng giòn, thịt mềm ngọt không bị khô- Ảnh 9.

Cách nướng gà: Thành phẩm thơm ngon, da vàng óng

- Cuối cùng muốn da giòn nhất vắt ít chanh vào sốt ướp quét lên da gà nướng thêm 200 độ 3 phút là xong.

- Ăn cùng với rau thơm hay nộm, salad, dưa góp các thứ rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi nướng gà theo công thức này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem