Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn làm bánh từ loại quả bổ dưỡng, vô cùng thơm ngon.
Cam là loại quả có múi với vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều tinh dầu mang mùi thơm đặc trưng, có khả năng giải khát, cung cấp cho cơ thể hàm lượng viatmin C lớn.
Cam được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ việc ăn trực tiếp đến nước ép, mứt hoặc thậm chí là kẹo cam. Ngoài ra, loại quả này còn được dùng để làm bánh vừa ngon lành vừa tốt cho sức khỏe.
Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh cam hạnh nhân, sự kết hợp giữa cam và bột hạnh nhân tạo ra thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon:
Nguyên liệu làm bánh cam hạnh nhân:
- 1 quả cam vàng to
- 3 quả trứng
- 80g đường
- 1 chút muối nhỏ xíu
- 1 muỗng cà phê vani
- 150g bột hạnh nhân
- 1 muỗng cà phê bột nở (loại không gluten nếu làm cho người dị ứng gluten)
Cách làm bánh cam hạnh nhân:
- Bỏ quả cam vào nồi ngập nước, nấu 1 tiếng cho đến khi cam mềm. Nếu sử dụng nồi áp suất thì chỉ cần 20 phút.
- Lấy cam ra cắt đôi, lấy hết hạt nếu có.
- Xay nhuyễn cam cả vỏ thiệt nhuyễn và để nguội
- Bật lò 180 độ, chế độ nướng trên dưới.
- Đánh trứng với đường, muối, vani đến khi thiệt bông, chừng 5 phút.
- Đổ hết bột hạnh nhân, bột nở, cam xay vào trứng, trộn đều.
- Đổ vào khuôn có lót giấy nướng.
- Nướng ở nhiệt độ 180 độ, 40 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
- Lấy ra để nguội. Đổ bánh ra dĩa, trang trí thêm cam, hạnh nhân, tuỳ thích, hoặc không trang trí cũng được. Vậy là hoàn thành chiếc bánh cam hạnh nhân lên màu đẹp và ăn rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện