Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gay gắt khi đi kiểm tra PCCC ở chung cư

Dương Thanh Thứ ba, ngày 27/03/2018 20:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra gay gắt khi kiểm tra chung cư ở trung tâm Sài Gòn không có hệ thống báo cháy, lối thoát hiểm bị chiếm dụng làm nơi để tủ gỗ, đồ đạc.
Bình luận 0

 Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra quận 1 đi kiểm tra PCCC tại chung cư trên địa bàn

Chiều 27.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) dẫn đầu đoàn kiểm tra gồm Cảnh sát PCCC quận 1 và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác PCCC tại chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).

Kiểm tra tầng hầm giữ xe chung cư, ông Hải đã chất vấn đại diện phường Bến Thành và đại diện ban quản lý chung cư về những bất cập an toàn PCCC. Theo ông Hải những kết cấu tại cầu thang thoát hiểm ảnh hưởng đến sự thoát nạn của người dân thì cần phải phá dỡ, đập bỏ ngay.

Ông Hải yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý những bất cập về PCCC tại chung cư 145 Nguyễn Trãi

“Trước vụ cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong thì chung cư này phải chuẩn bị tốt nhất không để xảy ra sự cố như thế. Đơn vị PCCC đề ra gì thì phường phải làm theo”, ông Hải dặn dò đại diện phường Bến Thành.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện chung cư này không có hệ thống báo cháy, ở khu vực hành lang bị chiếm dụng thành nơi phơi đồ và các vật dụng dễ cháy.

Khi thấy một tủ gỗ “khủng” chiếm hết lối đi ở hành lang, ông Hải gay gắt: “Lịch kiểm tra đã báo trước 5-7 ngày rồi mà giờ vẫn còn như thế này thì không biết những năm qua như thế nào”.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cũng yêu cầu dẹp bỏ những chướng ngại vật ở hành lang của chung cư

Mấy ông làm ngay, dẹp ngay cho dân đi. Trong ngày hôm nay hoặc chậm nhất ngày mai phải hỗ trợ dân dẹp bỏ các vật cản ở hành lang. Còn ở tầng hầm giữ xe thì phải dẹp luôn, không ngại va chạm".

Theo lịch, đoàn kiểm tra của UBND quận 1 sẽ tiếp tục kiểm tra tại các chung cư 23 Lý Tự Trọng, chung cư 155 - 157 Bùi Viện...

Thông tin mới nhất về sức khỏe 99 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Tính đến thời điểm này, 56 nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina bị thương tích nhẹ hoặc sốc tâm lý đã được xuất...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem