Chủ đề nóng

Ong khổng lồ kéo xềnh xệch nhện thợ săn về ăn thịt

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 25/02/2017 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video ghi lại cảnh ong khổng lồ đi săn nhện và kéo con nhện thợ săn xấu số về tổ ăn thịt.
Bình luận 0

Theo Daily Star, ngay cả những con nhện nguy hiểm nhất cũng không an toàn trước sự khắc nghiệt của tự nhiên.

Điều này đã được chứng minh khi người quay video có tên Steve McArdle, ghi lại cảnh ong bắp cày khổng lồ giao chiến với nhện thợ săn (Huntsman) ở Adelaide, Úc.

Thông thường, cuộc đụng độ như vậy thường dẫn đến kết cục tồi tệ cho những con ong. Bởi những loài nhện hung dữ thậm chí còn liều lĩnh đi săn ngay gần tổ ong.

Ong bắp cày kéo nhện thợ săn về tổ ăn thịt.

Trong video, người xem có thể thấy con ong khổng lồ có kích thước gần tương đương nhện thợ săn. Với kích thước đáng kể, con ong dễ dàng kéo sinh vật 8 chân trong khu rừng.

Con nhện thợ săn chống cự trong vô vọng và bị kéo đi tới vài mét. “Tôi nhiều lần chứng kiến những con nhện đáng sợ, nhưng giờ đây tôi nghĩ mình phải sợ cả ong nữa”, Steve nói.

Người đàn ông Úc nói thêm: “Tôi nhìn thấy con ong màu cam khổng lồ ngay trước mặt trong khi đi rừng nên tò mò đi theo. Việc tìm thấy nhện hay côn trùng khổng lồ không phải là điều khó khăn ở Úc nhưng tôi chưa từng kiến điều gì như vậy trước đây”.

Nhện thợ săn vùng vẫy trong tuyệt vọng.

Mặc dù đoạn video kết thúc trước khi trận chiến giữa nhện và ong lên đến cao trào, Steve nói anh đã thấy cảnh nhện thợ săn bị kéo vào tổ ong.

“Có lẽ không nhiều lần tôi có thể chứng kiện cảnh nhện bị kéo lê về phía sau như vạy. Thật là khủng khiếp”, Steve nói.

Loài nhện ở Úc được cho là có kích thước lớn nhất thế giới. Những con nhện thợ săn cỡ lớn có sải chân lên tới 15cm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem