Chủ đề nóng

Ông Tất Thành Cang bị cách chức Ủy viên T.Ư: Điều đáng mừng và đáng tiếc

Hồ Văn Thứ tư, ngày 26/12/2018 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội nghị Trung ương 9, khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương đã thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.
Bình luận 0

Về quyết định này, PV Dân Việt đã ghi nhận ý kiến của người dân TP.HCM.

Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm - nguyên Giám đốc Học viện Hải quân:

Nói về việc Ban chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang, theo Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, trong quá trình hoạt động cách mạng, ai có công đến đâu thì được thưởng đến đó, ai có tội đến đâu thì xử đến đó.

Ông Lâm nói: "Rất tiếc anh Cang là cán bộ trẻ, trong quá trình công tác, anh cũng năng nổ, nhưng tôi theo dõi qua đài, báo, thấy anh có vi phạm một số khuyết điểm. Nhất là với tư cách Phó Bí thư thường trực Thành ủy mà xử lý vụ Tân Thuận (vụ chuyển nhượng đất cho Quốc Cường-Gia Lai) lại vi phạm tính tập trung dân chủ và vụ 4 con đường ở Thủ Thiêm… Những cái đó, tôi thấy Trung ương đưa ra xem xét để kỷ luật là đã cân nhắc, đánh giá kỹ rồi. Xử lý một cán bộ cấp Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì không thể làm một cách qua loa, không nghiêm túc".

Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm - nguyên Giám đốc Học viện Hải quân.

"Ngay từ khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu vi phạm của anh Cang, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, tôi tin ở sự nghiêm túc, minh bạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Việc xử lý này còn mang tính “trị bệnh cứu người”, tức chống tham nhũng, trừng trị tham nhũng cũng là để xây dựng chỉnh đốn Đảng. Xử lý kỷ luật anh Cang - một cán bộ cấp cao thì thấy tiếc thật, nhưng là việc đáng mừng vì Đảng đã làm cho dân tin. Như vậy có thể thấy, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói là làm, một tín hiệu đáng mừng cho Đảng, Nhà nước và xây dựng được lòng tin trong nhân dân", ông Lâm chia sẻ.

Ông Lê Văn Lung - một cư dân Thủ Thiêm:

Khi biết Trung ương kỷ luật ông Tất Thành Cang, ông Lung trải lòng: “Tôi thấy như vậy còn chưa xứng với vi phạm của ông Cang, nhưng tôi biết Trung ương làm theo đúng quy trình, trình tự”.  

Ông Lê Văn Lung trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: H.V

Ông Lung nói tiếp: "Nhưng cư dân Thủ Thiêm chúng tôi rất tiếc vì trước đây, chúng tôi đã từng có đơn khiếu tố ông Tất Thành Cang tại dự án Thủ Thiêm. Nếu các cơ quan công quyền vào cuộc sớm, việc này đã có thể được xử lý ngay lúc đó và có thể ngăn chặn được việc ông Cang tiếp tục có những sai phạm rất nghiêm trọng như kết luận của Trung ương. Qua đây cũng là bài học răn mình không chỉ với những cán bộ đã và đang là công bộc của dân, mà còn là bài học kinh nghiệm của các cấp lãnh đạo về việc xử lý cán bộ sai phạm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem