ớt chuông
-
Ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.
-
Được anh Lưu Vũ Trường Duy - Khuyến nông xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đưa tôi đến một nông hộ tiêu biểu về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chuyên canh cây ớt chuông Hà Lan ở xã Lạc Lâm. Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Dinh, một trong những hộ nông dân tiêu biểu của xã Lạc Lâm...
-
Việc đưa loài nhện Ambly vào vườn để làm thiên địch khống chế các loại nhện hút nhựa cây, bọ trĩ, bọ phấn đã cho ông Nguyễn Phong Phú (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) kết quả bất ngờ.
-
Ớt chuông và cà chua khi xuất khẩu sang Đài Loan bắt buộc phải trải qua xét nghiệm không bị nhiễm Tobamovirus, một loại virus mới ảnh hưởng đến cây cà chua, nếu không sẽ bị tiêu hủy hoặc trả lại.
-
Với cách làm táo bạo, áp dụng công nghệ cao trong việc trồng ớt chuông, anh Võ Văn Thịnh (43 tuổi, ngụ xã N’Thôn Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) có doanh thu tiền tỷ mỗi tháng.
-
Thông tin từ Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, các loại ớt Đà Lạt tăng giá kỷ lục.
-
"Tôi bắt đầu chuyển đổi cây trồng từ cà phê sang ớt chuông, và từ ngoài trời sang phát triển công nghệ cao để bình ổn giá, cho năng suất, chất lượng cao".
-
Trong khi nhiều loại rau tăng giá thì ớt chuông và bắp cải sụt giảm thê thảm, đẩy nông dân vào thua lỗ.
-
Thay đổi cách thức trồng ớt chuông từ ngoài trời vào trong nhà kính, ông Nguyễn Văn Đam (56 tuổi, thôn Sao Mai, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) 3 năm trở lại đây ổn định kinh tế, thu nhập bình quân trên 2 tỷ đồng/năm.
-
Mặc dù mới “làm quen” với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhưng gia đình ông Phạm Công Bằng, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.