Oxy hóa
-
Được lai ghép từ cà chua màu đỏ và tím, cà chua đen được coi là một “siêu thực phẩm” mới nhất để tung ra thị trường, với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
-
Loại cà chua này có màu đen ở vỏ ngoài và tím đỏ ở bên trong. Tuy màu sắc nhìn không hấp dẫn bằng cà chua đỏ nhưng có vị rất ngon và quan trọng là rất giàu chất chống oxy hóa.
-
Nước chanh giúp đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Chanh và mật ong có tính kháng khuẩn và là chất chống oxy hóa rất tốt cho da và sức khỏe nói chung.
-
Tỏi luôn được dùng như là một cách làm đẹp an toàn. Với các chất dinh dưỡng và chất oxy hóa có trong tỏi giúp da có thể chữa trị một số vấn đề liên quan da.
-
Nói đến lựu, nhiều người liên tưởng ngay đến một loạt trái cây bổ dưỡng, dễ dàng tìm mua trên thị trường. Nhưng ít ai biết rằng loại quả này còn có công dụng như một loại Viagra.
-
Đun chín rau, cắt đôi quả dâu tây... là những sai làm làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
-
Các gốc tự do và quá trình oxy hóa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư. Để ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do bạn nên xây chế độ ăn uống có nhiều loại trái cây giàu chất chống oxy hóa.
-
Hạt điều là loại hạt được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Không những thơm ngon, loại hạt này còn rất có lợi cho sức khỏe.
-
Khối lượng thức ăn “khổng lồ” được tống vào dạ dày trong dịp Tết, kẹo bánh, rượu, bia...rất dễ khiến bạn mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit tấn công. Bạn có thể dùng một số thực phẩm ngay tại nhà để làm giảm bớt tình trạng này.
-
Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.