Chủ đề nóng

Phái đoàn Ukraine cắt ngang phát biểu của đại diện Nga tại LHQ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 30/11/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phái đoàn Ukraine định cắt đứt bài phát biểu của đại diện Nga tại Diễn đàn Geneva của LHQ về các vấn đề dân tộc thiểu số, ông Ruslan Balbek, đại biểu Duma quốc gia Nga từ Crimea nói với Sputnik.
Bình luận 0

Theo ông, trong khi đại diện Nga đọc báo cáo, có những người trông có vẻ là người lớn lại la hét, dậm chân, đấm tay xuống bàn, một số thậm chí còn định gây lộn. Hành vi kiểu như vậy của phái đoàn Ukraine đã phá ngang bài phát biểu của phía Nga, vị nghị sĩ nói.

"Không thể tin rằng những hành vi như vậy lại có thể diễn ra ngay ở Geneva, trung tâm Châu Âu cổ kính, nơi đã trở thành thành phố ký kết những công ước vĩ đại mang tính nhân văn”, vị đại biểu Duma bình luận.

Ông cũng nhận xét rằng phái đoàn Ukraine bao gồm “không phải là các nhà ngoại giao, mà là những kẻ ném đá và vung xích sắt vào cảnh sát ở Maidan”.

Ông Balbek cho rằng đoàn đại biểu Ukraine tại diễn đàn thể hiện "sự hoang dã và thái độ miệt thị" những giá trị dân chủ, mà giá trị chủ yếu trong đó là quyền tự do bày tỏ ý kiến.

Kỳ họp lần thứ 12 của Diễn đàn về các vấn đề dân tộc thiểu số dưới sự bảo trợ của Hội đồng nhân quyền LHQ vừa khai mạc ngày 28 tháng 11 tại Geneva và diễn ra trong hai ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem