Chủ đề nóng

Phú Thọ: Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg, cách bờ sông Hồng chỉ 2m

Hoan Nguyễn Thứ hai, ngày 05/12/2022 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quả bom nặng hơn 100kg sót lại sau chiến tranh vừa được người dân phát hiện bên bờ sông Hồng ở tỉnh Phú Thọ. Lực lượng chức năng đã di dời quả bom này về khu vực tập kết để tiêu hủy.
Bình luận 0

Sáng 5/12, Ban Chỉ huy quân sự TP.Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) phối hợp với các lực lượng liên quan đã tiến hành di dời quả bom được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang, phường Thọ Sơn, TP.Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để tiến hành xử lý.

Phú Thọ : Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg, cách bờ sông Hồng chỉ 2m - Ảnh 1.

Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg bên bờ sông Hồng. Ảnh: CTV

Theo UBND phường Thọ Sơn (TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), chiều 1/12, người dân phát hiện quả bom nằm ở phía dưới cầu Văn Lang, cách mép bờ sông Hồng khoảng 2m.

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy quân sự TP.Việt Trì, phường Thọ Sơn phối hợp với lực lượng chức năng liên quan di chuyển quả bom về phía bờ sông, đồng thời khoanh vùng, cảnh báo nguy hiểm; cử lực lượng canh gác bảo đảm an toàn cho hoạt động của nhân dân diễn ra bình thường.

Các cơ quan chuyên môn liên quan xác định, quả bom có trọng lượng hơn 100kg, số hiệu MK82, kích thước 0,35×1,6m. Đây là loại bom Mỹ đã dùng để đánh phá Khu công nghiệp Việt Trì những năm 1971 - 1972.

Phú Thọ : Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg, cách bờ sông Hồng chỉ 2m - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng di dời quả bom nặng hơn 100kg để tiêu hủy. Ảnh: CTV

Để đảm bảo an toàn, Ban Chỉ huy quân sự TP.Việt Trì phối hợp với lực lượng tiêu hủy bom mìn, vật liệu nổ tồn sót sau chiến tranh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ di dời quả bom đến thao trường Trung đoàn 753 (xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê) để tiêu hủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem