Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt cần bám sát cuộc sống, lắng nghe bạn đọc

Thu Hà (thực hiện) Thứ ba, ngày 21/06/2022 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Đảng Đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn rất quan tâm, tạo điều kiện cho Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị" - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch đánh giá như thế nào trong việc Báo Nông thôn ngày nay(NTNN)/Báo Điện tử Dân Việt sát cánh, đồng hành, bảo vệ quyền lợi, tiếng nói của người nông dân Việt Nam trong những năm qua?

- Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, với tôn chỉ, nhiệm vụ chính trị rất rõ ràng: "Sát cánh cùng nông dân Việt".

Tôi đánh giá cao hoạt động tuyên truyền của báo NTNN/Dân Việt trong suốt những năm qua. Báo NTNN/Dân Việt đã có bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong mấy năm gần đây.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt cần bám sát cuộc sống, lắng nghe bạn đọc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam đánh giá cao hoạt động tuyên truyền của báo NTNN/Dân Việt trong suốt những năm qua. Ảnh: Phạm Hưng

Hoạt động thông tin, tuyên truyền của báo đã góp phần quan trọng chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác chỉ đạo, lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam; các chương trình, dự án của Hội đến các cơ sở hội và hội viên nông dân.

Đồng thời báo đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân, của cơ sở Hội phản ánh lại để lãnh đạo Hội nắm được, từ đó có những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân, đáp ứng đúng, trúng và kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nông dân.

Đáng chú ý, trong hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân, nông thôn. Trước tình hình đó, Báo NTNN/Dân Việt đã tích cực tuyên truyền, truyền thông để hội viên, nông dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, kết nối tiêu thụ nông sản, giúp bà con vượt qua khó khăn, có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp.

Tiếp nối những kết quả tích cực đó, nhiệm vụ mà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao cho Báo NTNN/Dân Việt trong thời gian tới như thế nào, thưa Phó Chủ tịch?

- Hiện, Báo NTNN được phát hành tới tận các chi hội nông dân ở cơ sở. Năm 2021, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt đã xây dựng Đề án phát hành Báo điện tử Dân Việt trong hệ thống Hội Nông dân Việt Nam. Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện Đề án này tới các cấp Hội Nông dân Việt Nam.

Có thể nói, Báo NTNN/Dân Việt như cánh tay nối dài của lãnh đạo Hội đến với các cơ sở Hội và hội viên, nông dân. Bên cạnh vai trò, nhiệm vụ tập hợp, tuyên truyền phối hợp hỗ trợ hội viên, nông dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trong thực hiện các phong trào thi đua thì Hội Nông dân Việt Nam còn có chức năng tham gia giám sát, phản biện xã hội...

Chính vì vậy, nhiệm vụ lớn nhất, bao trùm nhất là Báo NTNN/Dân Việt cần bám sát vào vai trò, chức năng, nhiệm vụ chính trị của Hội Nông dân Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt cần bám sát cuộc sống, lắng nghe bạn đọc - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam (thứ 2 bên phải) thăm toà soạn Báo NTNN/Dân Việt nhân dịp 21/6/2021. Ảnh: Phạm Hưng

Để Báo NTNN/Dân Việt tiếp tục phát triển lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao rất cần sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đối với tờ báo, trong đó có việc đặt hàng báo chí thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền. Thưa Phó Chủ tịch, việc đặt hàng này được Hội Nông dân Việt Nam thực hiện ra sao?

- Đảng Đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn rất quan tâm, tạo điều kiện cho Báo NTNN/Dân Việt hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Thực hiện Chỉ thị số 09 ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ "Về việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, tuyên truyền phục vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu của các cơ quan báo chí giai đoạn 2021-2025", cùng với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn 3220 về đề xuất các cơ quan chủ quản báo chí có thẩm quyền ưu tiên phân bổ dự toán kinh phí 2022 và các năm tiếp theo cho các cơ quan báo chí trực thuộc theo Chỉ thị số 09 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có Công văn số 3220 ngày 8/9/2021, chỉ đạo các ban, đơn vị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thực hiện tốt một số nội dung.

Cụ thể: Báo NTNN/Dân Việt, Tạp chí Nông thôn mới thực hiện xuất bản báo chí đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội, thông tin lý luận của Hội Nông dân Việt Nam. Giai đoạn 2021-2025 tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền theo Chỉ thị số 09.

Hàng năm, Văn phòng Trung ương Hội phối hợp các ban, đơn vị rà soát, đề xuất Thường trực Trung ương Hội phân bổ kinh phí cho Báo NTNN/Dân Việt. Tạp chí Nông thôn mới theo quy định để tăng cường thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu theo Chỉ thị.

Các ban, đơn vị của Trung ương Hội hằng năm xem xét nguồn kinh phí tuyên truyền của đơn vị mình, thống nhất nội dung và có sự hỗ trợ kinh phí cho Báo NTNN/Dân Việt, Tạp chí Nông thôn mới để tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền các hoạt động thuộc lĩnh vực mình được giao phụ trách trên các ấn phẩm báo chí của Hội, góp phần thực hiện toàn diện, hiệu quả, mục tiêu thông tin, tuyên truyền của Chỉ thị số 09 đề ra.

- Xin cảm ơn Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem