Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản

PV Thứ sáu, ngày 09/06/2023 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Hồng Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.
Bình luận 0

Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Vũ Hồng Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác; Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Sau kỷ luật Đảng, ông Vũ Hồng Nam bị kỷ luật về hành chính bằng hình thức buộc thội việc. Ảnh TTXVN

Trước đó, ông Vũ Hồng Nam đã bị Ban Bí thư thi kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. Theo Ban Bí thư, ông Vũ Hồng Nam đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nhận hối lộ; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Vi phạm của ông Vũ Hồng Nam đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành Ngoại giao.

Ông Vũ Hồng Nam là bị can trong vụ án Chuyến bay giải cứu sắp được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm (dự kiến trong quý 2-2023). Ông bị truy tố về tội Nhận hối lộ.

Trong vụ chuyến bay giải cứu có một số trường hợp bị kỷ luật khai trừ Đảng và bị buộc thôi việc như cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng; ông Nguyễn Quang Linh, cựu Trợ lý Phó Thủ tướng...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem