Chủ đề nóng

phong tặng

 • Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi (?)

  Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi (?)

  Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.
 • “Bù đắp cho những người chịu hy sinh, mất mát nhiều nhất”

  “Bù đắp cho những người chịu hy sinh, mất mát nhiều nhất”

  Đó là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - nguyên Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng) một trong những người đầu tiên chấp bút viết chính sách phong tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH).  
 • Mọi thứ đều phải có giá trị và chuẩn mực

  Mọi thứ đều phải có giá trị và chuẩn mực

  Thời gian qua, có nhiều thông tin trái chiều về việc không công nhận một số trường hợp Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH). Có thể do một số địa phương đã làm máy móc, nhưng nhiều trường hợp thì thực sự khó phong tặng.
 • Hàng nghìn mẹ liệt sĩ đang chờ phong tặng

  Hàng nghìn mẹ liệt sĩ đang chờ phong tặng

  Hơn 11.000 mẹ trong cả nước vừa được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH). Tóc trắng mắt mờ, các mẹ đã ở tuổi lúc nhớ lúc quên… nhưng sự tri ân vẫn khiến các mẹ nghẹn ngào nước mắt. Tuy nhiên, cả nước vẫn còn hàng ngàn mẹ đủ tiêu chuẩn đang… chờ được phong tặng.
 • Xóm 9 hộ, 17 liệt sĩ và 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Xóm 9 hộ, 17 liệt sĩ và 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Xóm nhỏ Chín Chủ nằm ở ngã ba sông La Thọ và Cổ Cò (nay thuộc thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) chỉ có 9 hộ dân sinh sống, nhưng có đến 17 liệt sĩ, 7 thương binh và 9 mẹ Việt Nam Anh hùng. Theo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, tính theo hộ dân, xóm có tỷ lệ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất cả nước. 
 • Vụ "Anh hùng khai man thành tích": Hơn nửa năm vẫn chưa xử lý sai phạm

  Vụ "Anh hùng khai man thành tích": Hơn nửa năm vẫn chưa xử lý sai phạm

  Đã hơn nửa năm kể từ khi có chỉ đạo của Ban Bí thư, việc xử lý sai phạm trong vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND vẫn chưa được thực hiện.
 • Vụ "anh hùng khai man thành tích": Người tố cáo bức xúc về tiến độ xử lý sai phạm

  Vụ "anh hùng khai man thành tích": Người tố cáo bức xúc về tiến độ xử lý sai phạm

  Liên quan đến vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND mà Báo NTNN phản ánh, ngày 16.6, đại diện Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã có buổi làm việc với các cựu chiến binh tố cáo ông Mãn.
 • Nguyên bí thư tỉnh ủy khai man nợ một lời xin lỗi

  Nguyên bí thư tỉnh ủy khai man nợ một lời xin lỗi

  Sau những bài báo của NTNN, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND).
 • Vụ "Anh hùng khai man thành tích": Kiến nghị sớm tước danh hiệu đã phong tặng

  Vụ "Anh hùng khai man thành tích": Kiến nghị sớm tước danh hiệu đã phong tặng

  Các cựu chiến binh kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cần sớm hủy bỏ danh hiệu Anh hùng LLVTND đã phong tặng cho ông Mãn, có hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm khắc đối với ông này.
 • Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 67 cán bộ y tế

  Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 67 cán bộ y tế

  Theo tin từ Bộ Y tế, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 năm nay, Chủ tịch nước đã có quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 67 cán bộ y tế và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 1.004 người.