Phụ nữ khi nào không nên ăn nhiều quả vải?

Thứ hai, ngày 11/07/2011 18:33 PM (GMT+7)
Dân Việt - Đây là loại quả có vị ngon đặc trưng, lôi cuốn, rất giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, với riêng phụ nữ, có khoảng thời gian đặc biệt lại không nên ăn nhiều vải.
Bình luận 0

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, với những phụ nữ đang trước và trong kỳ “đèn đỏ” tốt nhất không nên ăn quá nhiều vải.

img
Đang trong kỳ đèn đỏ, phụ nữ cần hạn chế ăn nhiều vải thiều

Nhiều phụ nữ, trong một vài ngày trước chu kỳ kinh nguyệt thường gặp một số triệu chứng như lo âu, trầm cảm, căng thẳng về tình cảm, mất ngủ, khó chịu, bồn chồn, mệt mỏi… chủ yếu do sự mất cân bằng hormone estrogen và progesterone.

Vải là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng người Trung Quốc có câu: Ăn một quả vải bằng giữ ba ngọn đuốc trong người để chỉ tính dương (nóng) của loại quả này. Phụ nữ nếu ăn quá nhiều sẽ càng làm tăng các triệu chứng khó chịu trước và trong kỳ kinh, khiến chu kỳ trôi qua rất tồi tệ.

Với nhiều người khác, ăn quá nhiều vải còn làm khô môi và có thể gây chảy máu cam cũng như có thể gây ra mụn nhọt hay loét miệng.

Tại thời điểm này, tốt nhất phụ nữ nên chọn các thực phẩm tốt cho da, gan và có thể điều chỉnh được cảm xúc như cải bắp, nho, thịt lợn nạc, thịt cừu, thịt gà, cần tây, gạo, trứng vịt, khoai lang, bầu bí, tảo bẹ, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng, quả óc chó, các loại nấm, các sản phẩm từ đậu nành, sữa…. Những thực phẩm này một phần còn giúp các phụ nữ bớt chán ăn, giảm đau lưng, đỡ buồn chán.

Ngoài ra, trong chu kỳ đặc biệt, phụ nữ nên bổ sung thêm canxi hay uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ để tinh thần thoải mái hơn. Nếu quá khó chịu vùng bụng, hãy làm cốc nước gừng đập dập hòa cùng đường hoa mai để uống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem