Quả chín tự nhiên
-
Lái buôn vào tận vườn dâu ở xã Hiệp Thuận để thu mua với giá trung bình 15.000 đồng mỗi kg.
-
Không chỉ có xoài, nhãn trồng trên vỉa hè đường phố Hà Nội năm nay cho quả sai trĩu cành. Đây được xem là chuyện lạ kỳ, chưa từng thấy, bởi một số nhà trên phố chỉ trồng nhãn trước nhà suốt ngày hứng nóng mặt đường, phủ đầy bụi và 'hít' khói xe máy... chỉ mong lấy bóng mát mà thu được cả chục triệu đồng nhờ bán quả.
-
Những loại trái cây nhập lậu không rõ xuất xứ được bày bán khắp các vỉa hè, chợ cóc, ... Đa số các trái cây này chín ép bằng hoá chất, xử lý hoá chất, chất bảo quản nên mẫu mã bắt mắt và giá rẻ, nhưng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Hàng trăm người đã sơ tán khỏi một thư viện ở thành phố Melbourne (Australia) sau khi có tin báo về sự cố rò rỉ khí gas, nhưng trên thực tế chỉ là mùi của một trái sầu riêng.
-
Các loại hoa quả như: thanh mai, táo, kiwi, dâu tây, đào, nho đen... nhập từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường Việt với giá rẻ như bèo.
-
Câu chuyện “hái chín hay hái non”, xuất khẩu hạn chế… vì công nghệ chế biến còn nhiều “trúc trắc” là vấn đề trăn trở từ nhiều năm qua của nông dân trồng mãng cầu (na) ở Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).
-
Chuối già hương, Đồng Nai: cho trái rất dài và cong, khi chín có màu xanh, được xuất khẩu nhiều sang các nước và thương lái Trung Quốc vào tận vườn mua...
-
"Có đến 64% rau quả tại Thái Lan không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô BangKok, Chiang Mai và Ratchathani".
-
Tại Việt Nam, hoa quả từ nước ngoài bất kể được nhập khẩu hay xách tay đều được bán với giá “ trên trời”, trong khi đó, hoa quả chín cây của Việt Nam được bày bán ở trời Tây cũng không ngoại lệ do khan hàng.
-
Hiện vẫn có khoảng 20% sản lượng hồng vành khuyên mùa thu hoạch - một loại đặc sản giúp thoát nghèo của Lạng Sơn - đang phải bán với giá rất thấp hoặc bỏ đi do xấu mã.