Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dân khốn đốn vì thi công cầu ì ạch

Công Xuân - Kiều Ái Chủ nhật, ngày 31/12/2017 06:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 9 tháng thi công, cây cầu dài 18m mới xây xong phần mố cầu, trong khi theo dự kiến ban đầu việc xây dựng cây cầu được hoàn thành trong 6 tháng.
Bình luận 0

Tháng 4.2017, UBND huyện Tư Nghĩa đã khởi công xây dựng lại cầu Núi Máng có chiều dài 18m, rộng 4m, tổng vốn đầu tư 3,1 tỷ đồng. Thời gian thi công khoảng 6 tháng. Thế nhưng, đến nay, 9 tháng đã trôi qua công trình mới xây dựng được phần mố cầu. 

 

Quá thời hạn 3 tháng nhưng cầu Núi Máng mới hoàn thành được phần mố cầu

Bà Nguyễn Thị An, người dân trong thôn ngán ngẩm: "Cầu thì nhỏ "như lỗ mũi" và nói chỉ làm 6 tháng là xong, nhưng không hiểu thi công kiểu gì mà đến nay quá thời hạn 3 tháng mới làm được mấy cái mố, không biết đến bao giờ mới xong cho bà con đi lại"

Việc cầu xây Núi Máng dang dở và kéo dài đã gây nhiều bức xúc cho hàng trăm hộ dân thôn này. Ông Trần Thế Thanh Long, một người dân ở thôn Năng Tây 3 chia sẻ: "Nếu có cầu thì chỉ cần đi vài trăm mét là bà con có thể sang bên kia đồng để sản xuất, hoặc ra đường Quốc lộ 1A. Nhưng nay do cầu vẫn chưa làm xong phải tốn nhiều thời gian, công sức để đi vòng xa hơn 1-2 km".

Sự thi công dang dở kéo dài của cầu Núi Máng gây nhiều bức xúc cho người dân

Giải thích về sự chậm trễ này, ông  Võ Tòng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phương cho biết: “Do việc khảo sát không kĩ dẫn đến khi đơn vị thi công gặp đá ngầm lớn, tốn nhiều thời gian xử lý hơn so với dự kiến. Bên cạnh đó đợt mưa lũ vào tháng 11 vừa rồi đã gây thiệt hại một số hạng mục của công trình; nước sông hiện vẫn còn khá cao nên chưa thể thi công trở lại dẫn đến chậm".

"Cách đây chưa lâu chính quyền xã Nghĩa Phương đã họp và yêu cầu sau đợt mưa này đơn vị thi công khẩn trương thực hiện các hạng mục còn lại để sớm hoàn thành cầu cho bà con đi lại. Nếu không sẽ chấm dứt hợp đồng và chọn đơn vị khác để tiếp tục thi công.

Dự kiến nếu thời tiết thuận lợi thì 2 tháng nữa việc thi công cầu Núi Máng sẽ hoàn thành", ông Tòng - Chủ tịch xã Nghĩa Phương cung cấp thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem