Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Xử phạt hàng loạt người dân vùng tâm dịch vi phạm quy định chống dịch Covid-19

Lam Nguyễn Thứ ba, ngày 13/07/2021 21:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình kiểm soát, lực lượng chức năng vùng dịch Covid-19 phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ đã phát hiện và ra quyết định xử phạt tiền 7 trường hợp; hoàn tất hồ sơ xử lý 10 trường hợp khác không mang khẩu trang khi ra đường, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 13/7, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Nghiêm Nguyễn Viết Mân cho biết vào sáng cùng ngày, trong quá trình thực hiện kiểm soát đã phát hiện và ra quyết định xử phạt 7 trường hợp người dân không mang khẩu trang khi ra đường, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Xử phạt hàng loạt người dân vùng tâm dịch vi phạm quy định chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Hai trong số trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 bị chính quyền phường Nguyễn Nghiêm xử phạt. (Ảnh: V.Giáp)

Cụ thể, 7 trường hợp phát hiện tại phường Nguyễn Nghiêm và bị xử phạt, gồm 2 người ở phường Phổ Ninh, 1 người ở phường Phổ Hoà, 1 người ở xã Phổ Cường và 3 người ở phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ. Trong đó có 4 trường hợp xử phạt mức 2 triệu đồng/trường hợp, 3 người bị xử phạt mức 1 triệu đồng/trường hợp.

Lý giải về mức tiền xử phạt khác nhau được áp dụng cho cùng 1 hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 (không mang khẩu trang khi ra đường), ông Mân cho biết: Đối với 3 trường hợp bị xử phạt mức 1 triệu đồng/người là số này đã nhận thức được hành vi vi phạm.

Đối với 4 trường hợp còn lại áp dụng mức phạt cao hơn (2 triệu đồng/người) là do vi phạm nhưng không chịu nhận thức hành vi vi phạm của bản thân, gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Ngoài 7 trường hợp trên, hiện chính quyền phường Nguyễn Nghiêm đang hoàn tất hồ sơ xử phạt 10 trường hợp khác có hành vi vi phạm tương tự đã phát hiện tại phường này - ông Mân cung cấp thêm.

Quảng Ngãi: Xử phạt hàng loạt người dân vùng tâm dịch vi phạm quy định chống dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát ở vùng tâm dịch Covid-19 ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. (Ảnh: Lam Nguyễn)

Đến thời điểm này phường Nguyễn Nghiêm là địa phương duy nhất ở thị xã Đức Phổ, hiếm hoi ở Quảng Ngãi thực hiện xử phạt tiền người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 (không mang khẩu trang khi ra đường) ở tỉnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem