Chủ đề nóng

Quảng Trị: Phó Bí thư xã dựng quán trái phép trước cổng trường

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 15/01/2019 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng (Gio Linh, Quảng Trị) đã xây quán trái phép trước cổng trường khiến người dân bức xúc.
Bình luận 0

Nhận phản ánh của một số cán bộ, người dân xã Linh Thượng bức xúc về việc ông Hồ Văn Còn, Phó Bí thư Đảng ủy xã này xây quán xá trái phép trước cổng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Linh Thượng, PV Dân Việt đã tìm hiểu sự việc.

Quán xá của Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng xây trái phép trước công trường học gây bức xúc trong nhân dân. Ảnh: Ngọc Vũ

Ghi nhận của PV vào chiều 14.1, ngay trước cổng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Linh Thượng hiện hữu một quán xá xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép rộng khoảng 25-30 mét vuông.

Anh H.V.G (người dân xã Linh Thượng, xin giấu tên) bức xúc cho biết: “Cán bộ mà xây dựng quán xá trái phép, không làm gương khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Trả lời PV Dân Việt vào sáng 15.1, ông Hồ Văn Còn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng thừa nhận hàng quán nêu trên là của gia đình ông xây dựng vào tháng 9.2018 để kinh doanh, buôn bán.

Ông Còn cho biết, việc xây dựng hàng quán của gia đình đã được UBND xã Linh Thượng cho phép.

Quán có diện tích khoảng 25-30 mét vuông được xây dựng. Ảnh: Ngọc Vũ

Trong khi đó, ông Hồ Văn Hầu, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng lại khẳng định, ông Còn đã tự ý xây quán trên diện tích của xã quản lý.

“Ông Còn xây quán vào ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật nên xã không kịp nắm bắt sự việc. Đến khi xây xong xã mới biết chứ nếu biết trước thì xã đã ngăn chặn, không cho xây. Người dân đã phản ứng thì tới đây xã sẽ buộc ông Còn tháo dở quán” – ông Hầu nói.

Cùng ngày, ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, sẽ chỉ đạo Phòng TNMT huyện kiểm tra sự việc và xử lý.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem