Dân Việt - Hương vị đậm đà, cay nồng của thắng cố, vị chua dịu, thanh mát của phở chua, hương thơm của bánh bò, bánh dày … là những ấn tượng đọng lại về nét ẩm thực quyến rũ huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Bước vào gian ẩm thực, hầu hết du khách đều ấn tượng bởi loại phở màu đỏ nhạt này. Đây là nguyên liệu chính làm nên món “phở chua” nổi tiếng của Bắc Hà
Mâm lòng dồi bốc khói nghi ngút
Tại khu chợ còn có chảo thắng cố kỷ lục Guiness Việt Nam
Đây là một phần của chiếc chảo khổng lồ, được đặt trong một gian bếp khóa cửa kỹ. Chỉ khi có lễ hội lớn, chiếc khóa mới được mở, và chiếc chảo kỷ lục này mới được sử dụng để nấu thắng cố.
Nồi thắng cố sôi nghi ngút, tỏa ra hương thơm đặc trưng khó cưỡng
Vui lòng nhập nội dung bình luận.