Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở

Thứ bảy, ngày 28/05/2022 15:49 PM (GMT+7)
Cơm rang dứa là món ngon lạ miệng, dễ nấu, dễ làm, các bà nội trợ có thể chế biến tại nhà.
Bình luận 0

Hàng ngày, rang cơm để thưởng thức là cách làm quen thuộc của các gia đình tận dụng lượng cơm thừa để chế biến thành món ăn ngon bổ.

Cách rang cơm với dứa thơm ngon một phần, khi thêm dứa thì hương vị của món cơm rang càng thêm nổi trội.

Với cách rang cơm dứa này, hình thức cũng là một điểm cộng tuyệt vời cho món ăn. Biết được cách rang cơm với dứa, các chị em sẽ cảm nhận được nấu ăn không chỉ đơn thuần là việc làm bếp, mà còn là một nghệ thuật tuyệt diệu.

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rang cơm

- 2 bát cơm nguội, 50g cà rốt thái hạt lựu, 1 quả dứa, 50g thịt nguội hoặc xúc xích (bạn có thể thay thế bằng giò lụa), muối ăn vừa đủ, tinh bột vừa phải;

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 2.

- 8 con tôm, 2 quả trứng, 50g hạt đậu Hà Lan, 50g ngô ngọt, tiêu đen xay vừa đủ, 20g bơ (nếu không thích mùi bơ bạn có thể thay bằng mỡ lợn).

Cách rang cơm

Rang cơm bước 1:

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với chút tinh bột, tiêu đen và muối.

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Rang cơm bước 2:

Cắt đôi quả dứa sau đó dùng dao cắt phần bên trong thịt dứa thành các viên vuông nhỏ (chỉ lấy khoảng 100g thịt dứa)

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 5.

Sau đó lấy thịt dứa ra ngâm với nước muối nhạt.

Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chần qua một chút rồi vớt ra để nguội

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 6.

Rang cơm bước 3:

Cho 20g bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó cho trứng đã đánh tan vào, dùng đũa khuấy nhanh tay cho đến khi trứng gần săn lại thì tắt bếp. Cho trứng ra bát.

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 7.

Rang cơm bước 4:

Vẫn trong chảo đó, cho tôm vào đảo cho đến khi tôm co lại và chuyển sang màu hồng đỏ. Cho tôm ra bát.

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 8.

Rang cơm bước 5:

Rang cơm Đun nóng dầu ăn hoặc mỡ lợn trong chảo, cho cơm vào chiên vàng đều. Cho tất cả các nguyên liệu trừ tôm và dứa vào đảo cùng. Đảo liên tục cho cơm săn lại. Sau đó cho tôm vào và tiếp tục đảo.

Cơm rang không đã là "cực phẩm", thêm quả này vào nữa thì ngon chuẩn vị, ai cũng khen nức nở - Ảnh 9.

Cuối cùng, đổ dứa vào, thêm một lượng muối và một lượng tiêu vừa đủ vào, đảo đều một lúc rồi dọn ra đĩa hoặc vào trong vỏ quả dứa để thưởng thức ngay khi cơm rang đang còn nóng.

Cơm rang dứa kèm thịt, tôm mềm ngọt, các loại hạt và củ... thơm nức, vừa miệng, thơm ngon, đảm bảo ai cũng ăn không ngừng đũa.

Các bà nội trợ có thể rang cơm với dứa cho bữa sáng rang hoặc trưa hay bất kỳ bữa nào trong ngày. Bạn có thể lựa chọn dứa ngọt/chua tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

. (Khoevadep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem