Rang tôm đỏ đẹp, giòn vỏ, ăn thơm ngọt không tanh chỉ cần thêm bước này

Thứ năm, ngày 29/06/2023 15:46 PM (GMT+7)
Chỉ với bước rang tôm đơn giản này, món tôm rang vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Bình luận 0

Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.

Tôm có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng bữa cơm mùa hè các bà nội trợ luôn ưu tiên rang tôm làm món mặn bên cạnh rau muống luộc, canh mùng tơi hoặc đậu rán. Chỉ vậy đơn giản vậy thôi là bữa cơm gia đình đã đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

Tuy nhiên, để rang tôm khô săn, vỏ giòn óng đẹp, màu đỏ au, dậy mùi thơm của lá chanh, vị mặn ngọt hài hòa, bà nội trợ đừng quên bước cơ bản này.

Rang tôm đỏ đẹp, giòn vỏ, ăn thơm ngọt không tanh chỉ cần thêm bước này - Ảnh 1.

Tôm là thực phẩm có chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất

Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.

Tôm rang là món ăn dân dã tưởng dễ mà không phải ai cũng khéo để làm cho ngon, vì rang tôm không cẩn thận sẽ bị tanh, không giòn.

Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. 

Bí quyết rang tôm rất đơn giản, chỉ cần ghi nhớ thứ tự các bước làm như sau, đảm bảo thơm ngon.

Cách rang tôm:

Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước.

Rang tôm đỏ đẹp, giòn vỏ, ăn thơm ngọt không tanh chỉ cần thêm bước này - Ảnh 2.

Bước 2: Rang tôm cho tới khi cạn hết nước.

Bước 3: Thêm mỡ lợn/dầu ăn vào rang cho tôm bóng bẩy và khô se lại thì cho hành khô băm nhỏ vào (Cho sớm quá hành sẽ bị cháy nên đến bước này mới cho).

Rang tôm đỏ đẹp, giòn vỏ, ăn thơm ngọt không tanh chỉ cần thêm bước này - Ảnh 3.

Bước 4: Nêm chút đường, rang tới khi tôm chín mới nêm mắm. Tắt bếp thêm lá chanh thái nhỏ.

Rang tôm đỏ đẹp, giòn vỏ, ăn thơm ngọt không tanh chỉ cần thêm bước này - Ảnh 4.

Mâm cơm mùa hè khiến ai cũng phải mong muốn được trở về nhà

Lưu ý khi rang tôm:

- Cách chọn tôm rang ngon: Một số loài tôm sống nước lợ, nước ngọt.

- Khi rang tôm bằng chảo gang và dùng mỡ lợn là ngon nhất.

- Tôm rang 2 - 3 lửa ăn sẽ ngon hơn. Rang lần 1 xong để nguội rồi cho thêm dầu ăn rang tiếp lần 2, tôm khô vỏ chắc thịt ăn mới ngon.

Và bí quyết không thể bỏ qua đó là để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.

Chúc mâm cơm gia đình bạn luôn có những món ăn mới và rộn vang tiếng cười. 

Châu Anh (Báo Giao thông )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem