Chủ đề nóng

Ray đường sắt gãy đôi, tàu chở hơn 1.000 khách dừng khẩn cấp

Chủ nhật, ngày 30/04/2017 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn tàu HP1 chở 1.100 khách hành trình Hà Nội - Hải Phòng đã kịp dừng lại khi nhận tin báo đường ray đoạn qua Hải Dương bị gãy làm đôi.
Bình luận 0

Đoạn ray tàu bị gãy làm đôi tại km 47, cầu 77 gần ga Cẩm Giàng (Hải Dương).

Sáng 29.4, đoàn tàu HP1 với 14 toa, chở 1.100 hành khách hành trình từ Hà Nội về Hải Dương và Hải Phòng nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đã kịp thời dừng lại ở ga Cẩm Giàng (Hải Dương) ngay khi nhận được thông tin đường ray bị gãy làm đôi.

Theo nhà chức trách, đây là sự việc hy hữu. Người phát hiện sự cố là nhân viên tuần đường Nguyễn Văn Hưởng (Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải).

Trong ca trực sớm, anh Hưởng đi tuần tại đoạn đường Cẩm Giàng - Cao Xá thì phát hiện một bên ray tại vị trí km47, cầu 77 bị gãy làm đôi, hở rộng hơn 2cm và vênh lên. Nhân viên này vội thông báo với ban lãnh đạo công ty tìm biện pháp khắc phục; đồng thời thông báo cho lái tàu biết để dừng lại.

Một giờ sau, thanh ray bị gãy được thay thế và đoàn tàu tiếp tục hành trình đưa khách về bến cuối là ga Hải Phòng an toàn.

Giang Chinh (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem