Chủ đề nóng

Sa thải nhân viên, một công ty bảo hiểm bị kiện ra tòa

Hiếu Đam Thứ năm, ngày 06/06/2019 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/5, Toà án nhân dân TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận đơn yêu cầu giám định của anh Nguyễn Trung Trí về việc Công ty TNHH Prudential Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.
Bình luận 0

Prudential Việt Nam vướng kiện cáo vì sa thải nhân viên

Theo đơn cầu cứu ngày 27/5/2019 của anh Nguyễn Trung Trí về việc Prudential Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Cụ thể, anh Nguyễn Trung Trí làm việc cho công ty Prudential Việt Nam từ ngày 1/3/2004 với hợp đồng không thời hạn, và làm việc tại thành phố Cà Mau, Cần Thơ.

“Công việc Quản lý giao dịch bảo hiểm tại các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Long An đồng thời kiêm trưởng đại diện hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.”, anh Trí viết.

Anh Trí cho biết, trong quá trình làm việc anh không bị vi phạm bất cứ hành vi nào, cũng như vi phạm quy định của Công ty đề ra.

Anh Nguyễn Trung Trí kiện Prudentail Việt Nam về việc chấm dứt hợp đồng lao động trái luật 

“Trong suốt quá trình công tác, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, giúp Công ty phát triển mạnh mẽ trên địa bàn mình phụ trách, được chính quyền các cấp hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tặng nhiều bằng khen, giấy khen.”, anh Trí viết.

Thế nhưng, ngày 03/5/2018 Công ty Prudential Việt Nam ra 2 Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh Trí. Một do Bà Trần Lê Quế An, Giám đốc cấp cao nhân sự ký và một do Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Phó tổng giá đốc nhân sự  ký. Trùng hợp là cả hai quyết định trên, cùng số 270499/2018GXN/Pru ngày 03/05/2018.

Theo anh Trí, hai quyết định nghỉ việc là căn cứ theo đơn xin nghỉ việc của anh Trí. Tuy nhiên anh Trí lại không có làm bất cứ đơn xin nghĩ việc nào.

Bên cạnh đó, ngày 4/5/2018 Công ty Prudential Việt Nam gửi cho Ông Trí Quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng Văn phòng Đại diện do Tổng giám đốc ông Stephen James Clacrk ký.

Theo anh Trí cho rằng đây là quyết định giả mạo và anh đã nộp đơn yêu cầu Tòa án ra quyết định trưng cầu giám định.

“Những hành vi tên của Prudential Việt Nam khiến bản thân tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tinh thần và vật chất. Bị công ty sa thải trái pháp luật, mất việc, mất thu nhập và mất danh dự cá nhân”, anh Trí nói.

Anh Trí  cũng đã có văn bản gửi cho Prudential Việt Nam và kiện Prudential Việt Nam ra Tòa án nhân dân thành phố Cà mau.

Prudential Việt Nam phúc đáp như thế nào?

Ngày 30/1/2019 Prudential Việt trong văn bản phúc đáp thư yêu cầu của anh Trí xác nhận rằng việc tồn tại hai quyết định chấm dứt hợp đồng được gửi đến anh Trí là do sơ suất trong quá trình in ấn và phân phối ăn bản.

Bên cạnh đó Prudential Việt Nam cũng khẳng định hai quyết định trên có cùng một nội dung được ký bởi đại diện có thẩm quyền và Prudential Việt Nam không phủ nhận giá trị của bất kì văn bản nào (hai quyết định chấm dứt hợp đồng lao động – PV).”

Theo đó, Prudential Việt Nam đồng ý hỗ trợ anh một khoản tiền tương đương tiền lương cho đến hết ngày 7/6/2018. Đây là khoản hỗ trợ sau khi hợp đồng lao động đã chấm dứt nên Prudential Việt Nam”, văn bản phúc đáp viết.

Luật sư Bùi Quốc Tuấn người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho anh Trí, cho rằng: “Hai quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Trung Trí từ ngày 03/05/2018 là hoàn toàn trái quy định pháp luật lao động, anh Trí không có làm đơn xin nghĩ việc, nhưng quyết định lại căn cứ trên đơn xin nghĩ việc”.

Về quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với ông Trí nhìn về hình thức tôi cho rằng đây là quyết định giả mạo, sự cắt dán nhìn thấy rõ. Tuy nhiên theo quy định của Luật tố tụng dân sự anh Trí đã có đơn yêu cầu Tòa án giám định Quyết định trên. Trong trường hợp việc giả mạo chứng cứ có dấu hiệu tội phạm thì Tòa án chuyển tài liệu, chứng cứ có liên quan cho Cơ quan Điều tra có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem