Chủ đề nóng

Nhầm lẫn Sacombank là... SCB, người dân đi rút tiền, Sacombank phải lên tiếng

Huyền Anh-Quốc Hải Thứ bảy, ngày 08/10/2022 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tránh nhầm lẫn với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) sau những tin đồn tiêu cực, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có thông báo nhấn mạnh, Sacombank và SCB là hai ngân hàng khác nhau.
Bình luận 0

Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. Để tránh nhầm lẫn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) lưu ý khách hàng, cổ đông và các đối tác của ngân hàng rằng, Sacombank và SCB là hai ngân hàng khác nhau.

Theo đó, tên gọi đầy đủ của Sacombank là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Tên tiếng Anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank và tên giao dịch là Sacombank.

Trên thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu của Sacombank là STB.

Sacombank bất ngờ lên tiếng sau tin đồn tiêu cực, người dân dồn dập rút tiền tại SCB - Ảnh 1.

Sacombank và SCB là hai ngân hàng khác nhau. (Ảnh: Sacombank)

Thành lập vào năm 1991, Sacombank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại TP.HCM. Hiện ông Dương Công Minh đang ngồi "ghế nóng" của nhà băng này. Ban điều hành gồm: Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (Tổng Giám đốc) và 13 Phó Tổng Giám đốc.

6 tháng đầu năm nay, Sacombank báo lãi 2.900 tỷ đồng trước thuế, xử lý trên 12.000 tỷ đồng nợ xấu.

Về phía SCB, nhà băng này cũng vừa thông tin về bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa bị bắt liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, một thành viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo đó, sau khi rà soát SCB khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. Ngân hàng Sài Gòn cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trao đổi với PV, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Phó Thống đốc cũng khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem