Chủ đề nóng

Saigontourist cam kết thực hiện các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách ở Ai Cập

P.V Thứ bảy, ngày 29/12/2018 12:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách đang trên đường di chuyển đến một địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam theo đúng lộ trình. Phía công ty lữ hành cam kết thực hiện các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách ở Ai Cập.
Bình luận 0

Ngay khi nhận được thông tin xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29.12.2018.  Hiện phía Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã yêu cầu đơn vị lữ hành Saigontourist báo cáo vụ việc.

Trao đổi với Dân Việt, bà Đoàn Thị Tranh Trà, đại diện của hãng lữ hành Saigontourist, cho biết đoàn khách gồm 14 khách du lịch và một hướng dẫn đi tour Ai Cập từ ngày 22.12 đến 28.12.2018. Vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách đang trên đường di chuyển đến một địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam theo đúng lộ trình.

Chiếc xe buýt chở du khách Việt bị phá hủy trong vụ đánh bom. Ảnh: AFP.

Hiện đối tác của công ty đã vào bệnh viện để phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Vào sáng nay 29.12, công ty đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo, Ai Cập để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và sẽ cam kết thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách", bà Trà thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem