Salat rau mầm và trứng

Thứ sáu, ngày 16/07/2010 11:33 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Một đĩa salat rau mầm cho bữa trưa hay bữa tối trong những ngày hè thế này rất thích hợp. Thêm chút trứng rán nữa món salat rau của bạn sẽ rất lạ miệng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g rau mầm, 3 quả trứng gà.

- Gia vị, dấm hoặc chanh, ớt, tỏi, lạc, vừng trắng, dầu ô liu.

img

Cách làm:

- Rau mầm nhặt rửa sạch, để ráo nước.

- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi tráng mỏng. Cắt sợi.

- Pha hỗn hợp nước trộn salat gồm chanh, đường, ớt tỏi bằm sao cho vừa miệng, có độ chua ngọt vừa ăn.

- Trộn rau mầm với nước chấm đã pha, 1 muỗng dầu ô liu, thêm trứng sợi, lạc rang và vừng trắng đã rang chín.

img

Mách nhỏ:

- Rau mầm rất giàu kali, vitamin C và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp.

- Ăn nhiều rau mầm vào mùa hè giúp da tránh nắng, không bị nhờn nhiều.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem