Chủ đề nóng

Sáng 12/8, gần 200 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

Thứ tư, ngày 12/08/2020 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
9h ngày 12/8, gần 200 khách mắc kẹt làm thủ tục cho chuyến bay rời Đà Nẵng đầu tiên trong đợt giải cứu hơn 1.600 du khách.
Bình luận 0

Từ cửa nhà ga, cán bộ Sở Du lịch Đà Nẵng nhắc nhở hành khách đảm bảo khoảng cách 2 m trong quá trình check-in tại sân bay. Hành khách trước khi vào khu vực kiểm tra an ninh sẽ được TP Đà Nẵng tặng một món quà lưu niệm, gồm hai phần bánh đậu xanh, một hộp bánh khô mè và thư của Phó Chủ tịch thành phố. Khi vào khu vực chờ bay, hành khách sẽ được phát đồ bảo hộ mặc suốt hành trình cho đến khi về đến cơ sở cách ly.

Bác Lê Thị Loan, 58 tuổi, quê Thanh Hoá, vào Đà Nẵng thăm con gái từ 22/7, sau đó mắc kẹt tại thành phố do lệnh cách ly. "Tôi mới vào được mấy ngày thì có lệnh phong tỏa, lúc đó tôi muốn ở lại cùng con gái nhưng không nghĩ thời gian phong tỏa lại lâu đến vậy. Đọc trên mạng có thông tin về chuyến bay giải cứu nên tôi gọi đến số cán bộ Sở Du lịch để nhờ hỗ trợ", bà Loan nói.

Hành khách này cho biết sau hơn một ngày thì các thủ tục đăng ký của mình hoàn thành. Sau khi xuống sân bay Nội Bài bà Loan sẽ đi cách ly tập trung, hết thời hạn sẽ trở lại Thanh Hoá.

Sáng 12/8, gần 200 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay. Ảnh: Phong Vân/VnExpress

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chia hành khách ra thành các nhóm từ 25-30 người để hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay và giải đáp các thắc mắc liên quan. Khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng trên hai chuyến bay của Vietnam Airlines (giá vé từ 2.532.000 đồng/người lớn) và Vietjet Air (giá vé 2.126.400 đồng/khách).

Du khách đang ở các cơ sở lưu trú cần cung cấp thông tin như xác nhận của khách sạn, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng, như code/vé máy bay, vé tàu, xe, xác nhận đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc giấy tờ khác.

Khách ở nhà người thân, cần có xác nhận của người cho ở nhờ, chính quyền địa phương nơi tạm trú, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng.


Phong Vân (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem