Nông dân Bến Tre lại phải căng mình đi diệt trừ thứ sâu đầu đen phá hàng loạt vườn dừa

Thứ tư, ngày 10/08/2022 06:15 AM (GMT+7)
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh Bến Tre hiện có 841,21ha dừa nhiễm sâu đầu đen, đang được ngăn chặn hiệu quả với chiều hướng giảm dần diện tích nhiễm bệnh.
Bình luận 0

Sâu gây hại rải rác trong vườn dừa ở: Bình Đại, Ba Tri, Chợ Lách, Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú và TP. Bến Tre. Trong đó, tập trung nhiều ở Mỏ Cày Nam 256,4ha, Bình Đại 212,54ha và TP. Bến Tre 131,64ha.

Ngành chức năng, nông dân Bến Tre lại đang phải ngăn chặn, diệt trừ thứ sâu đầu đen phá 840ha dừa - Ảnh 1.

Sâu đầu đen gây hại dừa của nhà vườn tại ấp Phú Lợi, xã Bình Phú, TP Bến Tre.

Các ngành chức năng đã tích cực phối hợp với địa phương ra quân phòng trừ sâu đầu đen hại dừa. Diện tích dừa đã được phục hồi sau khi thực hiện các biện pháp phòng trừ 577,3ha. Ngành nông nghiệp đã phóng thích 860 ngàn ong ký sinh (OKS) Trichospilus pupivorus và 25 ngàn OKS Habrobracon hebetor tại TP. Bến Tre để phòng trừ sâu đầu đen.

Ngành nông nghiệp khuyến cáo, người dân thường xuyên thăm vườn, theo dõi thông tin về tình hình sâu đầu đen, phát hiện và báo cáo ngành chức năng kịp thời để có biện pháp xử lý, tránh thiệt hại cao do sâu đầu đen gây ra.

Lê Đệ (Báo Đồng Khởi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem