Chủ đề nóng

sâu đục thân

 • Có 3ha "đất vàng", làng này trồng loài cây gì mà chưa đến Tết đã lãi 20 tỷ đồng?

  Có 3ha "đất vàng", làng này trồng loài cây gì mà chưa đến Tết đã lãi 20 tỷ đồng?

  Sau tết, một số người lựa chọn dịch vụ ký gởi mai vàng tại vườn các nghệ nhân ở Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) chăm sóc, bởi không phải ai cũng có không gian cũng như kỹ thuật chăm sóc để mai phát triển tốt.
 • Bình Phước: Nông dân méo mặt vì sâu đục thân hoành hành vườn điều

  Bình Phước: Nông dân méo mặt vì sâu đục thân hoành hành vườn điều

  Sau 2 vụ mất mùa liên tiếp do bệnh khô cành, cháy lá, bọ xít, muỗi, thán thư... năm nay, nhiều người trồng điều ở Bình Phước lại phải đối phó với sâu đục thân.
 • Dòi đục nõn phá hoại trà lúa Đông Xuân

  Dòi đục nõn phá hoại trà lúa Đông Xuân

  Trên các trà lúa Đông Xuân xuất hiện dòi đục nõn phá hoại trong giai đoạn mạ - đẻ nhánh. Trà lúa Mùa thu hoạch muộn tiếp tục chịu tác hại do rầy, sâu đục thân, bạc lá.
 • "Phù thủy" bắt sâu đục thân trên cây mít chỉ bằng 1 tanh xe đạp

  "Phù thủy" bắt sâu đục thân trên cây mít chỉ bằng 1 tanh xe đạp

  Ông Cao Văn Thủy – người chủ của vườn mít Thái siêu sớm có bí quyết bắt sâu đục thân không cần dùng thuốc. Ông Thủy là dùng nước rửa bát và một sợi tanh xe đạp khiến khiến sâu đục thân không còn đất sống.
 • Bệnh bạc lá rầm rộ tấn công lúa mùa

  Bệnh bạc lá rầm rộ tấn công lúa mùa

  Trước tình trạng bệnh bạc lá lây lan rộng, khiến khoảng 57.000ha lúa mùa tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng, trung du miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh đã có ý kiến đề nghị lãnh đạo các tỉnh vào cuộc chỉ đạo giải quyết, khắc phục.
 • Lột lá mía giúp nâng cao năng suất và chất lượng

  Lột lá mía giúp nâng cao năng suất và chất lượng

  Việc lột lá mía có thể đem lại một số lợi ích làm cho đồng ruộng luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo vi khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây mía.
 • Nắng nóng kéo dài tại miền Trung, sâu bệnh hại lúa hoành hành

  Nắng nóng kéo dài tại miền Trung, sâu bệnh hại lúa hoành hành

  Nhiệt độ cao nhưng thời tiết chỉ khô vào giữa trưa, độ ẩm trung bình trong ngày khá cao trên ngưỡng 73%, kéo dài nhiều ngày nay trên diện rộng tại khu vực miền Trung, khiến sâu bệnh hại lúa phát triển, trong đó có sâu đục thân.
 • Dùng bẫy đèn diệt trừ sâu đục thân hại cà phê

  Dùng bẫy đèn diệt trừ sâu đục thân hại cà phê

  Như NTNN đã đưa tin, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang xuất hiện tình trạng sâu đục thân mình trắng (Xylotrechus quadripes Chevrolat) tàn phá cây cà phê, gây thiệt hại nặng cho nông dân. Theo các chuyên gia nông nghiệp, loại sâu này hoạt động quanh năm và phát triển mạnh ở những khu vực nhiệt độ cao và nhiều ánh sáng.
 • Khắc tinh của sâu đục thân, cỏ dại

  Khắc tinh của sâu đục thân, cỏ dại

  Vụ xuân 2015, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở NNPTNT Vĩnh Phúc đưa vào trồng khảo nghiệm hơn 1ha giống ngô biến đổi gen (BĐG) NK4300Bt/GT tại trại giống cây trồng Mai Nham, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đang cho thấy nhiều ưu điểm nổi trội. 
 • NÓNG: Việt Nam sắp cho phép thương mại hoá cây trồng biến đổi gen

  NÓNG: Việt Nam sắp cho phép thương mại hoá cây trồng biến đổi gen

  Bộ trưởng Bộ TNMT đã ban hành Quyết định số 1836 về việc cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi gen mang sự kiện MON 89034 kháng sâu bộ cánh vảy của Công ty TNHH Dekalb Việt Nam. Như vậy, chỉ còn một thủ tục cuối cùng là đăng ký giống với Bộ NNPTNT nữa là cây trồng biến đổi gen đã chính thức được cho phép thương mại hoá ở nước ta.