Chủ đề nóng

sâu đục thân

 • Cây mai dương tấn công miền Tây

  Cây mai dương tấn công miền Tây

  (Dân Việt) - Cây mai dương - một trong những loài sinh vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm nhất thế giới đang từng giờ, từng ngày phát triển ồ ạt ở các tỉnh miền Tây.
 • Thái Bình: Gần 20.000ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn

  Thái Bình: Gần 20.000ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn

  (Dân Việt) - Hiện có gần 20.000ha lúa tại Thái Bình bị nhiễm bệnh đạo ôn. Ngoài ra, còn xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại khác như sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại, sâu đục thân, bệnh khô vằn.
 • Ngô cũng làm cánh đồng mẫu lớn

  Ngô cũng làm cánh đồng mẫu lớn

  (Dân Việt) - Trong 3 tháng qua, Syngenta Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) triển khai mô hình cánh đồng ngô mẫu lớn rộng 80ha tại 2 xã Xuân Tâm và Xuân Lộc.
 • Dạy nông dân ngay tại ruộng

  Dạy nông dân ngay tại ruộng

  (Dân Việt) - Trước khi chính thức được đưa vào thương mại hóa năm 2007, tại Philippines cũng đã có những tranh cãi về ngô chuyển gen. Philippines đã thực hiện rất nhiều biện pháp tuyên truyền và xây dựng những hành lang pháp lý rất chặt chẽ về việc này.
 • Philippines và cuộc cách mạng trên ruộng đồng

  Philippines và cuộc cách mạng trên ruộng đồng

  (Dân Việt) - Philippines là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á chính thức cho thương mại hóa giống ngô biến đổi gen (hay còn gọi là chuyển gen) từ năm 2007.
 • Bí quyết trồng cam đường Canh kiếm tiền Tết

  Bí quyết trồng cam đường Canh kiếm tiền Tết

  (Dân Việt) - Nay đi chợ tết mới thấy, cam đường Canh đâu chỉ để lấy quả, người ta còn trồng cam đường Canh như một loại cây cảnh.
 • Xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng

  Xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng

  (Dân Việt) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), ngay trong tháng đầu tiên của năm nay, tại các khu vực đã xuất hiện nhiều loại sâu, bệnh hại cây trồng.
 • Giống mía K88-92 cho năng suất 110 tấn/ha

  Giống mía K88-92 cho năng suất 110 tấn/ha

  (Dân Việt) - Giống mía K88-92 là giống mía cao sản, có nguồn gốc du nhập từ Thái Lan có nhiều ưu điểm như thân to, nẩy mầm mạnh, đẻ nhánh sớm, tập trung, phát triển nhanh, mật độ cây hữu hiệu cao...
 • Miền Bắc: Xuất hiện nhiều sâu và dịch bệnh

  Miền Bắc: Xuất hiện nhiều sâu và dịch bệnh

  (Dân Việt) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), hiện nay, nhiều diện tích cây vụ đông ở các tỉnh phía Bắc đang bị các loại sâu bệnh gây hại.
 • Bón phân NPK Văn Điển cho cây mía

  Bón phân NPK Văn Điển cho cây mía

  (Dân Việt) - Cây mía được bón phân sẽ khoẻ, lóng to, mắt nhỏ, lá phát triển dựng đứng tăng khả năng quang hợp.