Nguyên liệu:
- 300g quất
- 200g đường phèn, 400ml nước
Cách làm:
- Quất mua về, để nguyên vỏ, bỏ lá, cuống. Ngâm quất với nước muối khoảng 15 phút.
- Bổ quất làm đôi, bỏ hạt.
- Cho đường phèn vào nồi, đun trên bếp đến khi đường tan.
- Cho quất vào, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút, tắt bếp. Ngâm quất với nước đường chừng 30 phút.
- Tiếp tục đun với lửa to cho đến khi thấy hơi dính thì tắt bếp.
- Bảo quản riêng quả quất và nước đường tiết ra. Quất có thể mời khách còn nước cốt bạn có thể pha nước ấm để uống hoặc pha cùng với trà.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.