Sau Tết, trổ tài làm kẹo quất

Chủ nhật, ngày 29/01/2012 10:44 AM (GMT+7)
Dân Việt – Ngoài món mứt quất được làm rất kỳ công, bạn có thể thử tay nghề bếp núc của mình với món kẹo quất, công thức chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Vừa có thêm món lạ mời khách, vừa tốt cho sức khoẻ.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g quất

- 200g đường phèn, 400ml nước

img
 

Cách làm:

- Quất mua về, để nguyên vỏ, bỏ lá, cuống. Ngâm quất với nước muối khoảng 15 phút.

- Bổ quất làm đôi, bỏ hạt.

img
 

- Cho đường phèn vào nồi, đun trên bếp đến khi đường tan.

- Cho quất vào, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút, tắt bếp. Ngâm quất với nước đường chừng 30 phút.

- Tiếp tục đun với lửa to cho đến khi thấy hơi dính thì tắt bếp.

- Bảo quản riêng quả quất và nước đường tiết ra. Quất có thể mời khách còn nước cốt bạn có thể pha nước ấm để uống hoặc pha cùng với trà.

img
 
img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem