Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có 680 cơ sở, trong đó, chỉ có 16 cơ sở xếp loại A chiếm tỷ lệ 2,35%; 565 cơ sở xếp loại B, chiếm tỷ lệ 83,09%; 99 loại C, chiếm tỷ lệ 14,56%.
Nông dân mua thuốc bảo vệ thực vật tại một của hàng vật tư nông nghiệp tại huyện Hoài Đức (Hà Nội).
Từ đầu năm 2017 đến nay, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã thống kê, đánh giá xếp loại 1.234 cơ sở và kiểm tra định kỳ 162 cơ sở. Liên quan đến số cơ sở kiểm tra định kỳ: Cơ sở vật tư nông nghiệp có 43 cơ sở, tất cả các cơ sở đều xếp loại B. Cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có 119 cơ sở thì 7 cơ sở xếp loại A, chiếm tỷ lệ 5,88%; tương tự 103 cơ sở xếp loại B, chiếm tỷ lệ 86,55%; 9 cơ sở xếp loại C, chiếm tỷ lệ 7,57%.
Đến nay, các quận, huyện, thị xã còn sản xuất nông nghiệp đã thực hiện ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn cho 55.571/127.699 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định, đạt 43,52%. Một số quận, huyện, thị xã tổ chức ký cam kết tốt như: Bắc Từ Liêm đạt 100%, Long Biên đạt 100%, Thanh Oai đạt 97%, Gia Lâm đạt 76%, Mê Linh đạt 68%... UBND các xã, phường, thị trấn đã giao cho cán bộ thú y, bảo vệ thực vật thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giám sát và tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.