Chủ đề nóng

Soi trực thăng chống khủng bố Mi-171SH-WH của Nga

Thứ năm, ngày 28/02/2019 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại triển lãm hàng không MAKS-2017, Nga đã giới thiệu mẫu trực thăng Mi-171SH-WH thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ chống khủng bố.
Bình luận 0

Mi-171SH-WH là mẫu trực thăng vận tải quân sự lên thẳng thế hệ mới nhất được cải tiến dựa trên dòng máy bay vận tải quân sự Mi-8/17. Nguồn ảnh: Russian Helicopters.

Mi-171SH-WH được trang bị động cơ mạnh mẽ với các tính năng đã được cải thiện liên quan tới độ cao và đặc điểm khí hậu thực địa. Nguồn ảnh: Russian Helicopters.

Nhờ được cải tiến kỹ thuật và cả hình dáng bên ngoài, trực thăng vận tải quân sự thế hệ mới này có thể bay với tốc độ tối đa lên đến 260 - 280 km/h. Nguồn ảnh: Russian Helicopters.

Trọng tải cất cánh tối đa của Mi-171SH-WH lên đến 13.500 kg. Nguồn ảnh: Jetphotos.

Mi-171SH-WH được trang bị một số bộ phận mới của thiết bị điều hướng, buồng lái kính, cùng nhiều bộ phận được hiện đại hóa cho phép phương tiện này có khả năng vượt trội hơn hẳn trong chiến đấu. Nguồn ảnh: Jetphotos.

Máy bay cũng được trang bị các thiết bị thoát hiểm dọc theo 2 bên sườn máy bay, cho phép cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót trong chiến đấu của binh sĩ trong trường hợp Mi-171SH-WH buộc phải "hạ cánh cứng". Nguồn ảnh: Jetphotos.

Ngoài ra, chiếc trực thăng vận tải quân sự thế hệ mới này còn được trang bị thêm các loại vũ khí chiến đấu hạng nhẹ hiện đại như súng máy, pháo, tên lửa có điều khiển hoặc không điều khiển (tùy theo đơn đặt hàng), bom các cỡ... Nguồn ảnh: Jetphotos.

Thiết kế của Mi-171SH-WH được đúc rút từ kinh nghiệm sử dụng trực thăng chiến đấu của Nga trên thực địa, kể cả tại chiến trường chống khủng bố ở Syria. Nguồn ảnh: Jetphotos.

Hùng Cường (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem