Sống khỏe mỗi ngày
-
Rau đay (hay còn gọi là lá đay, rau nhớt) là loại rau phổ biến, dân dã và thường có mặt trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam vào mùa hè, đặc biệt là người dân miền Bắc. Có nhiều món ăn được chế biến từ rau đay vừa ngon, vừa mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời khác.
-
Cùi dừa (hay còn được gọi là cơm dừa) không chỉ thơm ngon, mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khoẻ bởi nó chứa chất chống oxy hoá và là chất béo lành mạnh.
-
Măng tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ như làm giảm huyết áp, ngăn ngừa viêm nhiễm, và tăng cường sức khoẻ đường ruột ...
-
Ôm không chỉ là hành động giúp người thân yêu hiểu rằng họ không cô đơn, mà còn nhiều lợi ích khác.
-
Cà tím có quan hệ gần với cà chua, khoai tây, cà pháo... và có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư và tốt cho tim...
-
Gần đây, một người phụ nữ sau 7 ngày bị rơi xuống vực sâu và cho biết đã tự cứu lấy mình và may mắn sống sót nhờ ăn lá dương xỉ. Vậy lá dương xỉ mang lại những tác dụng gì?
-
Không bàn tới những tác hại mà bia rượu gây ra, gần đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống bia không chỉ giúp bạn hạnh phúc, giảm căng thẳng mà còn giúp xương chắc khoẻ và khiến bạn quyến rũ hơn bởi nụ cười đẹp.
-
Đây không những món rau giúp giải nhiệt mùa hè mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện tiêu hoá, cải thiện giấc ngủ, phòng chống ung thư, hỗ trợ giảm cân ...
-
Mùa hè đến, những món ăn từ mướp đắng như mướp đắng nhồi thịt hấp, mướp đắng xào trứng, mướp đắng sống ướp đá ăn kèm thịt ruốc … không những là những món ăn ngon giúp giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
-
Mặc dù có mùi nồng rất khó chịu, nhưng ở Đông Nam Á, sầu riêng vẫn được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”.