Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về

Minh Châu (Theo Meishichina) Thứ bảy, ngày 25/03/2017 18:55 PM (GMT+7)
Để có được một đĩa sườn xào chua ngọt “đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, hãy làm theo công thức sau đây để đổi bữa cho cả gia đình.
Bình luận 0

img

Sườn xào chua ngọt hấp dẫn ngày lạnh

Nguyên liệu:

- 500g sườn

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 20ml nước tương

- 45ml giấm

- 45g đường

- 3g muối

- 3g vừng

Cách làm:\

img

- Đun sôi nước, thả sườn vào nấu trong 30 phút thì vớt sườn ra, giữ lại nước dùng.

img

- Hòa rượu gia vị , nước tương và 30ml giấm, ướp sườn trong 20 phút.

img

- Chiên sơ sườn đã ướp tới khi có màu vàng nhạt.

img

- Cho sườn và nước dùng vào nồi, thêm đường và đun cho tới khi cô lại còn khoảng nửa bát nước. Cho muối vào nồi.

img

- Cho nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, thêm 15ml giấm hoặc điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.

img

- Bày ra đĩa, rắc vừng lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem