Chủ đề nóng

Tài liệu giải mật CIA hé lộ trùm phát xít Hitler sống sót

Đăng Nguyễn - NI Chủ nhật, ngày 29/10/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài liệu đăng tải trên trang web của cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) tiết lộ thông tin chấn động, trùm phát xít Adolf Hitler sống sót sau Thế chiến 2.
Bình luận 0

Tài liệu giải mật của CIA hé lộ thông tin HItler sống sót sau Thế chiến 2.

Theo National Interest, thông tin trùm phát xít Adolf Hitler sống sót từng xuất hiện nhiều lần trên các trang báo trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên CIA giải mật tài liệu về vấn đề này.

Tài liệu trước đây được đóng dấu mật, được chuyển về từ trụ sở của CIA tại Carcas, Venezuela vào 3.10.1955. Tài liệu được gửi trực tiếp cho người đứng đầu ban tây bán cầu thuộc cơ quan tình báo trung ương Mỹ Joseph Cadwell King.

Đặc vụ mang bí danh Cimelody-3 báo cáo rằng, một sỹ quan Đức Quốc xã, khẳng định Hitler vẫn còn sống. Theo đó, cựu cảnh sát mật tên là Philip Citroen được cho là liên lạc với Hitler một tháng một lần ở Colombia.

“Cimelody-3 liên lạc với một người bạn vào ngày 29.9.1955. Người bạn này nhắc đến Philip Citroen, một cựu sỹ quan Đức Quốc xã. Người này khẳng định Hitler vẫn còn sống”, tài liệu giải mật của CIA viết.

“Citroen nhấn mạnh, đã 10 năm trôi qua kể từ khi Thế chiến II kết thúc, quân đồng minh không thể truy tố Hitler như một tội phạm chiến tranh. Cimelody-3 yêu cầu gửi ảnh và sau đó đã nhận được bức ảnh Citroen chụp với một người đàn ông giống hệt Hitler.

Bức ảnh chụp Hitler và Mussolini năm 1940.

Bức ảnh được cho là chụp tại Tunga, Colombia vào năm 1954. Đằng sau bức ảnh ghi dòng chữ: “Adolf Schrittelmayor, Tunga, Colombia, 1954”.

Trong quá khứ, Liên xô khẳng định rằng họ nắm trong tay những gì còn sót lại của Hitler cùng người vợ Eva Braun.

Năm 2009, một nhà khoa học Mỹ được phép giám định hộp sọ của người được cho là Hitler. Nhưng kết quả khiến mọi người bất ngờ.

Hộp sọ này của một phụ nữ, tuổi từ 20-40 chứ không phải trùm phát xít.

Trên thực tế, sau ngày phát xít Đức sụp đổ, nhiều sỹ quan Đức dùng tên giả, cải trang, dùng xác chết giống như mình để đánh lừa Liên Xô và quân đồng minh.

Tài liệu giải mật này hiện vẫn có thể được truy cập và tải về từ trang web chính thức của CIA.

Tiết lộ trên được công bố khi các nhà nghiên cứu toàn thế giới rà soát toàn bộ thông tin mới giải mật về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Kennedy năm 1963.

Tìm thấy phòng hổ phách dát vàng 265 triệu USD của Hitler?

Các thợ săn kho báu tin rằng họ đã giải mã thành công bí ẩn về căn phòng hổ phách huyền thoại mà phát xít Đức từng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem