Chủ đề nóng

Tài xế xe cứu thương bị cáo buộc thả thi thể người nghi nhiễm Covid-19 xuống sông Hằng

Đăng Nguyễn - Telegraph Thứ tư, ngày 12/05/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lái xe cứu thương bị cáo buộc thả các thi thể nạn nhân tử vong vì Covid-19 xuống sông Hằng, dẫn đến hiện tượng các thi thể trôi dạt vào bờ ngày thứ hai liên tiếp.
Bình luận 0

Người thân đặt vòng hoa lên thi thể bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Hôm 11.5, nghị sĩ bang Bihar, Janardhan Singh Sigriwal, nói tài xế lái xe cứu thương là người đã thả các thi thể nghi bệnh nhân Covid-19 xuống sông Hằng, theo Telegraph.

Một video do kênh truyền thông Ấn Độ NDTV đăng tải, cho thấy cảnh lái xe cứu thương thả các thi thể xuống sông.

Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11.5, hàng chục thi thể trôi dạt vào bờ sông ở bang Bihar, trong bối cảnh Ấn Độ đang trải qua đợt lây nhiễm Covid-19 tồi tệ nhất thế giới.

Cư dân địa phương là những người đầu tiên phát hiện các thi thể và báo cho nhà chức trách.

Cảnh sát bang Bihar đã tăng cường tuần tra các khu vực ven bờ sông, nhằm đảm bảo rằng không có thêm các thi thể bị thả xuống sông Hằng.

Bihar và Uttar Pradesh là hai bang có hệ thống y tế tê liệt do làn sóng lây nhiễm Covid-19.

Cư dân địa phương ở thành phố Buxar, nói trên tờ Telegarph rằng họ nhìn thấy các thi thể bị thiêu một phần, bị ném xuống sông do các điểm hỏa táng luôn trong tình trạng quá tải.

“Thông thường, các điểm hỏa táng ở đây chỉ nhận 2-3 thi thể mỗi ngày. Nhưng do dịch Covid-19, con số này đã tăng tới 60”, một cư dân địa phương sống ở làng Chausa, nói.

Theo các nhà hoạt động, mức giá để hỏa táng thi thể người chết đã tăng vọt ở bang Bihar và Uttar Pradesh. Mức giá trung bình từ 400 rupee (khoảng 125.000 đồng) đã tăng tới 10.000 *khoảng 3,1 triệu đồng).

“Những người nghèo không có tiền để hỏa táng thi thể người thân, nên kết quả là ngày càng nhiều thi thể trôi dạt trên sông Hằng”, một cư dân sống ở làng Gahmar, nói.

Số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày ở Ấn Độ đang có xu hướng giảm, nhưng vẫn còn quá sớm để nói rằng đợt lây nhiễm lần hai đã trôi qua.

Hơn 20 bang ở Ấn Độ ghi nhận tỉ lệ xét nghiệm dương tính với Covid-19 là 20%, trong đó bang Goa có tỉ lệ cao nhất với 48%. Tính trung bình trong 7 ngày, Ấn Độ ghi nhận 390.995 ca nhiễm/ngày

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem