Chủ đề nóng

Tấn Minh dành "lời có cánh" cho Uyên Linh

Chủ nhật, ngày 26/02/2012 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lần đầu tiên kết hợp trong đêm nhạc "Bức tình thư chưa gửi", Tấn Minh và Uyên Linh đã đem đến một không gian yêu đầy cảm xúc với những bản tình ca hay nhất.
Bình luận 0

Nồng nàn và đầy cao trào, Tấn Minh mở màn với ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh hơn 10 năm qua là Bức thư tình đầu tiên. Là người luôn chỉn chu, Tấn Minh đã chuẩn bị rất kỹ cho chương trình này. Hơn một tuần nay, anh hay bồn chồn, lo lắng và chờ đợi đến thời khắc diện kiến và hát cho khán giả của "Không gian âm nhạc".

Tấn Minh chia sẻ lý do đến giờ mới nhận lời đồng ý hát cho chương trình vì muốn thể hiện những ca khúc mới trong album Bức thư tình thứ 5. Đây là lần đầu tiên, giọng ca nồng nàn này được thể hiện rõ nét nhất cá tính âm nhạc của mình với những bài hát, anh chưa từng hoặc rất ít diễn trên sân khấu. Trong đó có Chuyện tình (Anh Quân), Cỏ mềm, Bức thư tình thứ 3, Bờ cõi trăm năm (Đỗ Bảo), Còn ngày dài, còn tình đầy (Quốc Bảo)…

 Uyên Linh - Tấn Minh và đạo diễn Việt Tú trên sân khấu "Không gian âm nhạc" số 10 với chủ đề "Bức tình thư chưa gửi"

Trên con đường ca hát của Tấn Minh, Đỗ Bảo và Phú Quang là hai nhạc sĩ anh rất gắn bó. Đỗ Bảo đã dành riêng cho Tấn Minh những bản tình ca hay nhất. Và vì thế, Tấn Minh đã mượn "Không gian âm nhạc" để cảm ơn nhạc sỹ của những bức tình thư. Trong chương trình, có đến phân nửa ca khúc Tấn Minh thể hiện là của Đỗ Bảo.

Cùng với sự tỏa sáng của Tấn Minh, ở "Bức tình thư chưa gửi" - chủ đề của "Không gian âm nhạc" số 10, người ta còn nhận thấy sự trưởng thành hơn của một Uyên Linh. Cô tỏ ra tự tin và duyên dáng trên sân khấu. Thậm chí, coi khán giả chương trình là bạn, những người thân thiết, Uyên Linh đã có những sẻ chia hài hước và rất thật lòng.

Giọng ca của "Giấc mơ tôi" chia sẻ, ước mơ từ hồi học sinh vẫn mong muốn là một cô giáo dạy văn, nhưng cuộc sống rẽ sang hướng khác, đưa Uyên Linh trở thành ca sĩ chỉ vì đam mê hát luôn cuộn chảy trong con người cô. Uyên Linh cũng kể đã có những lúc ngồi nghe thần tượng của mình là Whitney Houston hát từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng mà không biết chán. Và tất nhiên, cô cũng thể hiện hai ca khúc của diva quá cố là Saving all my love for youGreatest love of all.

 

Uyên Linh coi "Không gian âm nhạc" là một chương trình lớn, đầu tiên trong năm nay của cô. Khi tham gia chương trình này, cô đã phải tập luyện rất nhiều. Và cũng từ chương trình này, Uyên Linh hy vọng "hóa rồng" trong năm nay dù cô cũng vừa trải qua không ít những chuyện không hay trong thời gian qua.

Không có những bài hát mới, Uyên Linh đưa người nghe lắng đọng lại với những ca khúc cô từng "làm mưa làm gió" như Sao chẳng về với em, Giấc mơ tôi (Quốc Trung), Mượn, Người hát tình ca (Lưu Thiên Hương), Chỉ là giấc mơ (Kim Ngọc), Giận anh, Những lời buồn (Đức Trí), và hai bài hát cũ của Bảo Chấn lần đầu được cô hát trên sân khấu là Phố mùa đôngĐêm nay anh mơ về em.

Lần đầu tiên kết hợp, và cũng chỉ hát song ca ba ca khúc là Anh yêu em (Vũ Quang Trung), Như cơn mưa đi mãi (Bảo Chấn) và Sao anh, sao em (Trọng Tuấn), nhưng Tấn Minh và Uyên Linh đã thể hiện sự ăn ý và duyên dáng của mình.

Trên sân khấu, Tấn Minh đã dành cho Uyên Linh những "lời có cánh". Họ đã thực sự viết những bức thư tình gửi cho nhau.

Và biết đâu, sau Mỹ Linh, Hà Trần, Bông Mai, có thể từ "Không gian âm nhạc" lần này, Tấn Minh sẽ có thêm sự kết hợp, cái bắt tay cùng Uyên Linh để có thêm những dự án âm nhạc đáng chờ đợi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem