Chủ đề nóng

TAND TP.HCM thông tin về lý do chưa xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 01/06/2023 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND TP.HCM đã giải thích về lý do dự kiến đưa ra xét xử vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng vào ngày hôm nay (1/6), tuy nhiên phiên xét xử đã hoãn, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Bình luận 0
Chưa xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/6, tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Chưa xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/6, tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ảnh: D.V

Hôm nay (1/6), TAND TP.HCM dự kiến tổ chức phiên xét xử vụ án liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tuy nhiên, phiên tòa đã hoãn xử. TAND TP.HCM cho biết, thông tin về việc tòa sẽ mở phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1/6 chỉ là dự kiến, hiện tại phía tòa vẫn chưa có lịch xét xử cụ thể.

Về thông tin trên mạng xã hội, truyền thông và báo chí vừa qua về lịch xét xử vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1/6, ngày 18/5 TAND TP.HCM phản hồi: "Các thông tin nêu trên báo chí vừa qua chỉ là dự kiến. TAND TP.HCM dự kiến kế hoạch xét xử từ ngày 1/6 -  5/6/2023, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.

"Do thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó, ngoài ra vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ nên kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi. TAND TP.HCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự", đại diện TAND TP.HCM cho biết.

Cũng trong hôm nay, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho hay, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ vụ án liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm cho VKSND TP.HCM để điều tra bổ sung thêm chứng cứ.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân, có nội dung bịa đặt và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân gồm: Võ Nguyễn Hoài Linh, Nguyễn Thị Mỹ Oanh, Đặng Thị Hàn Ni, Nguyễn Đức Hiển, Trần Thị Thủy Tiên, Lê Công Vinh, Huỳnh Minh Hưng, Đinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Thị Việt Hà.

Ngoài ra, 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để Hằng livestream và đăng tải các bài viết của Hằng lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của Hằng.

Đối với Đặng Anh Quân đã tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với Nguyễn Phương Hằng trong 11 buổi livestream của Hằng, cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, trong buổi livestream ngày 24/12/2021, Quân đã phát ngôn có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem