Tập đoàn Kim Oanh hợp tác với 4 đối tác Nhật Bản xây dựng dự án bất động sản 50 ha tại Bình Dương

Diệu Thuỳ Thứ tư, ngày 17/04/2024 12:45 PM (GMT+7)
UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group).
Bình luận 0

Sáng 17/4, Kim Oanh Group đã tổ chức Lễ đón nhận Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chủ đầu tư dự án Một Thế Giới – The One World (phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Dịp này, Tập đoàn Kim Oanh cũng tiến hành ký kết hợp tác đầu tư với ba đối tác là Tập đoàn Sumitomo Forestry, Tập đoàn Kumagai Gumi, Công ty phát triển đô thị NTT. 

Đồng thời, Kim Oanh Group cũng ký kết hợp tác phát triển trung tâm thương mại tại Dự án Khu đô thị Một Thế Giới với Công ty AEON Việt Nam (thành viên Tập đoàn AEON Nhật Bản). Cả 4 đối tác ký kết với Kim Oanh Group lần này đều là những tập đoàn hàng đầu đến từ Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có ông Masuo Ono - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; ông Vin Sophaeat - Quốc vụ khanh Vương quốc Campuchia; lãnh đạo các đối tác phía Nhật Bản. Về phía Nhà nước và tỉnh Bình Dương, có ông Ngô Minh Dương  - Vụ trưởng Cơ quan Ban Đảng Trung ương; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các ban ngành, địa phương trong tỉnh...

Tập đoàn Kim Oanh hợp tác với 4 đối tác Nhật Bản xây dựng dự án bất động sản 50 ha tại Bình Dương- Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu đô thị Một Thế Giới - The One World. Ảnh: K.O.G

Phát biểu tại buổi lễ, ông Masuo Ono - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, trong dự án hợp tác lần này tại tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Sumitomo Forestry, Tập đoàn Kumagai Gumi, Công ty NTT và Tập đoàn Kim Oanh sẽ cùng nhau phát triển khu đô thị quy mô lớn góp phần xây dựng một thành phố bền vững và hỗ trợ việc trung hòa carbon. Mục tiêu chung và cũng là mục tiêu hàng đầu của 4 tập đoàn đó là "góp phần hiện thực hóa một xã hội sung túc thông qua việc cung cấp chỗ ở vừa an toàn vừa có chất lượng tốt".

"Tôi tin rằng dự án này sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của nhiều người – những người đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Cũng như, dự án sẽ góp phần giúp cho tỉnh Bình Dương thực hiện được mục tiêu đang hướng tới, đó là xây dựng thành phố thông minh thân thiện với môi trường", ông Masuo Ono bày tỏ.

Tập đoàn Kim Oanh hợp tác với 4 đối tác Nhật Bản xây dựng dự án bất động sản 50 ha tại Bình Dương- Ảnh 2.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho CEO Đặng Thị Kim Oanh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Kim Oanh Group cho biết, dự án được chia làm 6 dự án thành phần. Dự kiến, dự án sẽ xây dựng trước các tiện ích quan trọng, gồm trung tâm hội nghị - triển lãm, trung tâm thương mại AEON, khách sạn 5 sao, trường liên cấp quốc tế và chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường ngay trong năm 2025.

Theo bà Kim Oanh, lễ ký kết đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình triển khai dự án, thúc đẩy sự phát triển Khu đô thị Một Thế Giới - The One World. Theo thỏa thuận ký kết, cấu trúc hợp tác của dự án sẽ được chia theo tỷ lệ Kim Oanh Group chiếm 51% cổ phần; ba đối tác Nhật Bản gồm Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và NTT chiếm 49% cổ phần. Riêng AEON Việt Nam sẽ phát triển và vận hành một trung tâm thương mại cao cấp quy mô lớn ngay trong khu đô thị này.

Tập đoàn Kim Oanh hợp tác với 4 đối tác Nhật Bản xây dựng dự án bất động sản 50 ha tại Bình Dương- Ảnh 3.

Ký kết hợp tác giữa Kim Oanh Group với các đối tác Nhật Bản.

Bà Kim Oanh nhấn mạnh: "Sự kiện ký kết hợp tác với 4 tập đoàn Nhật Bản ngày hôm nay không chỉ mang tính chiến lược đối với Kim Oanh Group mà còn là một bước tiến quan trọng, một minh chứng cho sự tin tưởng và hợp tác giữa các doanh nghiệp hàng đầu. Với dự án đặc biệt quan trọng này, Kim Oanh Group và các đối tác Nhật Bản khát khao được kiến tạo một biểu tượng thịnh vượng tại mảnh đất Bình Dương, đồng thời xây dựng hệ giá trị bền vững cho cộng đồng".

Chia sẻ về các đối tác Nhật Bản tại Dự án Một Thế Giới, bà Oanh cho rằng, sự tham gia của Tập đoàn Sumitomo Forestry và Tập đoàn Kumagai Gumi đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng trong lĩnh vực bất động sản và quản lý môi trường. Công ty Phát triển đô thị NTT mang đến ứng dụng công nghệ hàng đầu, nâng cao chất lượng quản lý và trải nghiệm tiện ích cao cấp cho cư dân. Bên cạnh đó, Công ty AEON Việt Nam cam kết sẽ cung cấp trải nghiệm mua sắm, giải trí tốt nhất cho cư dân khu đô thị cũng như khu vực lân cận.

"Sự hợp tác giữa Kim Oanh và các tập đoàn hàng đầu từ Nhật Bản là một bước quan trọng trong việc định hình tương lai của dự án", bà Oanh chia sẻ thêm. 

Dự án Khu đô thị Một Thế Giới – The One World có quy mô gần 50ha và tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD. Dự án tọa lạc giữa các tuyến đường huyết mạch, gồm: Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13), Nguyễn Thị Minh Khai và Vành đai 3, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Với sự kết hợp của các tập đoàn danh tiếng, Khu đô thị Một Thế Giới – The One World hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị đẳng cấp hàng đầu tại Bình Dương, dự án được phát triển theo mô hình "all in one", kiến tạo không gian sống mang chất lượng quốc tế, gần gũi với thiên nhiên và hài hòa về văn hóa.

Sản phẩm chính của Dự án Một Thế Giới – The One World đưa ra thị trường bao, gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound và căn hộ... cùng với hàng loạt tiện ích đẳng cấp, từ học tập, vui chơi giải trí, mua sắm cho đến không gian làm việc, hội nghị - triển lãm, chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem