Tết Hàn thực, dẻo thơm, bùi bùi vị bánh chay nhân vừng lạc

Thứ bảy, ngày 24/03/2012 06:38 AM (GMT+7)
Dân Việt – Hãy thử xắn tay tự làm món bánh trôi, bánh chay cho ngày 3.3 năm nay để Tết Hàn thực thêm ý nghĩa. Hơn thế, món bánh do chính tay mình làm lấy bao giờ cũng ngon và đặc biệt hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g bột nếp (có thể thêm ít gạo tẻ)

- 150g lạc, 50g vừng trắng, 30g mỡ lợn, nước, đường…

Cách làm:

img
img
 

- Bột nếp + gạo tẻ cho vào bát to, từ từ chế nước ấm vào, dùng đũa khuấy đều đến khi bột ngấm nước thì dùng tay nhào thành khối bột mịn, dẻo.

- Lạc rang chín, bóc vỏ. Vừng rang chín. Mỡ lỡn thái hạt lựu.

- Gĩa nát lạc, sau đó là vừng. Trộn lẫn. Thêm mỡ lỡn, sau đó cho khoảng 70g đường vào ướp cùng, chút xíu gia vị cho mằn mặn.

img
img
 

- Chia khối bột thành từng viên nhó, sao đó ấn dẹt, đặt nhân vào giữa, vo viên.

- Làm bột đến đâu bạn có thể thả vào nồi nước luộc đến đấy. Đến khi bánh nổi là đã chín. Khi vớt ra có thể thả vào bát nước sôi để nguội cho các viên bánh đỡ dính.

- Món bánh chay đặc biệt này, cả nhà bạn có thể ăn cùng nước đường hoa mai nấu gừng, hoặc nước đường trắng nấu bột sắn, hay nước đường thêm vài bong hoa bưởi tạo mùi hương… đều rất ngon.

img
 
img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem