Chủ đề nóng

Ủy ban Dân tộc, Quân khu 9 tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm ở An Giang

Hồng Cẩm Thứ bảy, ngày 18/03/2023 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/3, tại xã Châu Phong (TXTân Châu, tỉnh An Giang), Vụ Công tác dân tộc địa phương của Uỷ Ban Dân tộc, phối hợp cùng Cục Chính trị Quân khu 9, Ban Dân tộc tỉnh An Giang tổ chức trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Chăm nhân dịp lễ Đón mừng tháng Ramadan năm 2023 của Cộng đồng Hồi giáo (ISLAM).
Bình luận 0

Trong buổi sáng, đoàn y, bác sỹ tình nguyện và mạnh thường quân tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 300 phần quà (gồm: 01 thùng mì tôm, 5kg gạo…) cho 300 hộ đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang.

An Giang: Tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm  - Ảnh 1.

Đoàn y, bác sỹ tình nguyện và mạnh thường quân khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào Chăm trên địa bàn xã Châu Phong, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang. Ảnh: PV

Tại đây, người dân được các y, bác sỹ trong đoàn khám, tư vấn sức khỏe, cách phòng và điều trị các loại bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, dạ dày, xương khớp, các bệnh về mắt…

Đối với với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn đã tư vấn, hướng dẫn cho người dân đến khám tại các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám, điều trị một cách hiệu quả nhất.

An Giang: Tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm  - Ảnh 2.

Bên cạnh khám bệnh, các y, bác sỹ tư vấn sức khỏe cho đồng bào. Ảnh: PV

Theo Ban dân tộc tỉnh An giang, đồng bào Chăm tỉnh An Giang có trên 15.000 người theo đạo Hồi (ISLAM), sinh hoạt tại 12 thánh đường và 16 tiểu thánh đường trên địa bàn tỉnh. Amadan được coi là tháng Lễ linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo.

An Giang: Tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 hộ đồng bào Chăm  - Ảnh 3.

Vụ Công tác dân tộc địa phương (TP Cần Thơ) - Uỷ Ban Dân tộc phối hợp cùng Cục Chính trị Quân khu 9, Ban Dân tộc tỉnh An Giang trao 300 phần quà là nhu yếu phẩm cho đồng bào. Ảnh: PV

Hàng năm, những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhịn uống (theo nghi thức tôn giáo) để thể hiện sự sám hối, để tha thứ và tinh thần chia sẻ yêu thương. Vì vậy, lợi ích tinh thần của việc nhịn ăn thể hiện sức mạnh, ý chí nhằm đạt được sự tự chủ - điều cần thiết để thành công trong cuộc sống.

Tháng Ramadan của đồng bào Chăm năm 2023 sẻ bắt đầu từ 23/3-22/4 Dương lịch.\Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem